Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra

09-01-2017 06:07:00

Không chỉ được xây dựng bằng chất liệu độc đáo, nhà hàng này còn mang lại lợi ích sức khỏe cho con người.

Nhà hàng độc đáo này được xây dựng tại Shiraz, phía Nam Iran. Nó "độc nhất vô nhị" bởi đây là công trình kiến trúc duy nhất trên thế giới không phải được xây dựng bằng xi măng cốt thép mà hầu hết là bằng... muối. 

Từ tường, bàn, ghế đến cầu thang, tất cả đều làm từ chất liệu này. Du khách ghé thăm không chỉ ấn tượng với công trình hết sức sáng tạo và thân thiện mà còn vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra - Ảnh 1.

Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra - Ảnh 2.

Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra - Ảnh 3.

Khuôn viên nhà hàng rộng 150m2 này được công ty thiết kế Emtiaz Designing xây dựng. Các kiến trúc sư thực hiện công trình đều sử dụng muối như một vật liệu cơ bản trong quá trình xây dựng. Công trình được hỗ trợ từ dự án "Xây dựng xanh" của thành phố Shiraz.

Sở dĩ người ta chọn muối là vật liệu chính bởi muối không chỉ thân thiện với môi trường mà còn là nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương, không tốn kém. Hơn nữa muối còn có khả năng lọc không khí ô nhiễm nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Công trình nằm ngay gần các hồ muối ở địa phương.

Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra - Ảnh 4.

Đầu tiên, các kiến trúc sư nghiên cứu các loại muối, rồi mang chúng đi xử lý từng loại cho phù hợp. Sau đó, họ thêm nhựa khoáng trắng để tạo kết dính. 

Các kiến trúc sư lấy cảm hứng từ các hang động tự nhiên trên biển và biến không gian này thành một nơi tương tự như vậy.

Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra - Ảnh 5.

Nhà hàng xây bằng muối khiến ai bước vào cũng chẳng muốn ra - Ảnh 6.

Và quả thực, không gian nhà hàng này giống một hang động với đầy hương vị của biển, khiến du khách đã một lần bước chân vào thăm quan thì dễ dàng bị mê hoặc bởi những đường nét kỳ lạ, độc đáo.

(Nguồn: OddMagazine)

 Cẩm Ly / Theo Trí Thức Trẻ
Từ Khóa

chuyện lạ

 

nhà hàng

 

nhà hàng độc đáo

 

công trình kiến trúc

 

lọc không khí

Tập 5 "Đêm tiệc cùng sao": Chồng Lâm Vĩ Dạ bị đồng nghiệp đánh vì tưởng nhầm ăn trộm

Tập 5 "Đêm tiệc cùng sao": Chồng Lâm Vĩ Dạ bị đồng nghiệp đánh vì tưởng nhầm ăn trộm