Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Nhà hàng siêu "chảnh": Cô dâu chú rể phải cam kết không phản bội nhau mới được tổ chức đám cưới

Trao nhẫn và tuyên thệ vẫn chưa đủ, các cặp cô dâu chú rể khi đến với nhà hàng này phải làm thêm một nghi lễ nữa.

Ngày 29 tháng 11 vừa qua, nhà hàng tiệc cưới Huilong Wan tại Thành Đô, Trung Quốc bắt đầu áp dụng quy định mới cho các cặp đôi khi đến đây đăng ký tổ chức đám cưới. Đó là trong ngày trọng đại, thay vì chỉ trao nhẫn và tuyên thệ với sự chứng kiến của gia đình, bạn bè như truyền thống trước đây thì bây giờ, họ phải ký bản cam kết gọi là “Lời hứa hôn nhân”. Bản cam kết này có ghi lời thề là vợ chồng sẽ không bao giờ ly hôn với nhau. Ngoài ra, họ còn phải ký tên hai người lên “bức tường thề nguyện”, nơi mà mọi quan khách khi ra vào nhà hàng đều có thể thấy được.  
 
Một cô dâu đang ký cam kết "Lời hứa hôn nhân" tại nhà hàng này.

Quản lý He Shao Thanh cho biết, “Mỗi cặp đôi nếu muốn đăng ký làm đám cưới ở đây đều phải ký cam kết lên tường, nếu không thì chúng tôi sẽ từ chối tổ chức cho họ”. Ông chủ nhà hàng giải thích đây không phải là một mánh lới quảng cáo.“Chúng tôi muốn tạo ra bản cam kết hôn nhân đầu tiên ở Trung Quốc, tiêu chí của nhà hàng này là chỉ dành cho những cặp đôi không bao giờ phản bội nhau”.
 
Ông chủ cho hay tiêu chí nhà hàng là chỉ tổ chức cho những cặp đôi không bao giờ phản bội nhau.

Với yêu cầu từ phía nhà hàng, các cặp vợ chồng sắp cưới có chút lúng túng vì phải nhắc đến chuyện ly hôn trong ngày cưới của mình. Một cặp tân lang tân nương cho biết lúc đầu họ chẳng hiểu việc này để làm gì vì họ đã thề nguyền với nhau trước mặt gia đình và bạn bè rồi, cần gì phải hứa hay cam kết với nhà hàng nữa. Tuy nhiên, họ cũng như các cặp đôi khác đều đồng ý ký, đơn giản vì chẳng ai muốn bị bạn đời của mình phản bội. Họ mong rằng mình có thể thực hiện được lời hứa như đã ký trên trường, trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè và tất cả khách tham quan nhà hàng.
 
Mặc dù đa số các cặp vợ chồng khá lúng túng trước yêu cầu của nhà hàng nhưng họ đều đồng ý ký.

Theo bảng thống kê do Bộ Nội Vụ thực hiện, tỉ lệ ly hôn ở Trung Quốc năm 2014 tăng tới 2,67% so với năm 2007 là 1,59% và đến năm nay, 2015, số liệu mới nhất là 3,9%. Cụ thể có 3,63 triệu cặp vợ chồng Trung Quốc đã đâm đơn chấm dứt hôn nhân trong năm. Do đó, người quản lý nhà hàng Huilong Wan cho rằng các nghi lễ kết hôn ở Trung Quốc cần phải bổ sung kiểu cam kết như thế này. 
 
Tỉ lệ ly hôn tại Trung Quốc ngày càng đáng báo động. Đó là nguyên nhân chính khiến nhà hàng nảy ra ý tưởng mới này.

Tuy nhiên, ý tưởng của nhà hàng thu hút rất nhiều tranh cãi từ phía cư dân mạng.“Việc này thật vô ích, nếu mai mốt họ li hôn thì liệu quản lý nhà hàng có biết được không?”, Jiabao đặt vấn đề. “Trước khi yêu cầu các cặp đôi ký tên vào thì người quản lý phải đảm bảo rằng nhà hàng của mình sẽ không bị phá sản”, người dùng mạng tên Eleven nói đùa.

Bên cạnh ý kiến phản đối, cũng có nhiều người ủng hộ nhà hàng này, Yueshi là một trong số đó. “Nhà hàng này đã xử sự rất đúng. Ít nhất là họ có quan tâm đến các cặp vợ chồng mới cưới”.
Nguồn: CCTV News
Từ Khóa

đám cưới

 

ly hôn

 

cô dâu chú rể

Ca khúc "Tình Lầm Lỡ" - Lam Trường & Đông Nhi.

Ca khúc "Tình Lầm Lỡ" - Lam Trường & Đông Nhi.