Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013

Đêm Chung kết The Voice Kids đã tìm ra ngôi vị Quán quân xứng đáng!

Đêm Chung kết The Voice Kids 2013 vừa kết thúc với chiến thắng thuộc về cậu bé đến từ Thanh Hóa Nguyễn Quang Anh. Chiếm số phiếu hơn một chút là 215.903 phiếu, tức 43,37% phiếu bầu, Quang Anh chính thức đăng quang ngôi vị Quán quân The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí, nhận giải thưởng 300 triệu tiền mặt và một suất học bổng 200 triệu học bổng âm nhạc, cộng thêm 10 triệu tiền mặt và 1 chuyến du lịch cho cả gia đình trị giá 100 triệu đồng do nhà tài trợ trao tặng. (Xem toàn bộ clip đêm Chung kết The Voice Kids 2013 tại đây)

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 1

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 2

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 3
Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 4

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 5

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 6
Trao giải khuyến khích và giải đồng cho các thí sinh The Voice Kids

Trong đêm Chung kết The Voice Kids, mỗi thí sinh của Top 3 gồm Quang Anh, Mỹ Chi, Ngọc Duy sẽ hát 3 bài hát, bao gồm một bài đơn ca, một bài hát cùng HLV của mình và một bài thể hiện cùng top 5 các thành viên trong đội. 

Ngoài 3 nhân vật chính, đêm thi cuối cùng của Giọng hát Việt nhí còn có sự góp mặt của các thí sinh khác trong đội như Thu Hà, Thùy Mai...

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 7

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 8
Bùi Anh Tuấn mở màn với ca khúc "Quê hương" cùng phần múa áo dài minh họa.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 9
2 MC The Voice Kids: Trấn Thành - Thanh Thảo

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 10

Mở đầu cho đêm Chung kết The Voice Kids, Ngọc Duy và HLV Thanh Bùi cùng thể hiện liên khúc Tìm về dấu yêu - Baby - Đường về xa xôi rất ăn ý kết hợp với vũ đạo. Ngọc Duy đầy mạnh mẽ với “đồng phục” quần jean, áo da cùng HLV của mình. Chất giọng khàn của Thanh Bùi và Ngọc Duy khá hòa hợp, 2 thầy trò đã mang tới đêm Chung kết một tiết mục mở đầu đầy sôi động.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 11

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 12

Tiếp đến là cô trò Hiền Thục và Phương Mỹ Chi với liên khúc Giấc mơ ngày xưa – Ru lại câu hò – Trên bến sông buồn. Đêm nay Mỹ Chi thể hiện khá tốt so với các vòng trước. Có thể nói sau Quê em mùa nước lũ “gây sốt”, đây là một trong những phần thi có phong độ tốt nhất của Phương Mỹ Chi.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 13

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 14

Quang Anh trình bày ca khúc Đá trông chồng – một ca khúc khó đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Trong bộ áo dài khăn đóng, Quang Anh thể hiện ca khúc khá “quái” và tròn trịa. Vẫn giữ nguyên sự tự tin và khả năng làm chủ sân khấu, Đá trông chồng của Quang Anh cho thấy phong độ ổn định của em.

Ở trên sân khấu cùng Quang Anh trong suốt tiết mục, mẹ của Quang Anh đã tặng em một chiếc khăn thêu chữ “Mẹ yêu con” khi em hoàn thành phần thi của mình.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 15

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 16

Đội Hiền Thục thi đầu tiên trong phần hát cùng thí sinh trong đội. Linh Lan, Lê Nguyên, Cao Khánh, Thùy Anh và cả HLV Hiền Thục hát cùng Mỹ Chi trong ca khúc Hát đầy sôi động. Các bé biểu diễn rất “sung” nhưng thiếu ăn ý khiến đôi lúc tiết mục còn hơi… lộn xộn và khá nhiều chênh, phô.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 17

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 18

Ngọc Duy hát cùng đồng đội là Thùy Mai, Hữu Đại, Song Vũ, Lan Hương ca khúc tiếng Anh Stand by me. Phát âm khá tốt, được chia câu rõ ràng, hợp lý cùng vũ đạo dễ thương, đội Thanh Bùi khuấy động cả khán đài.

Cách dựng bài của HLV Thanh Bùi rất hiệu quả khi từng thí sinh có đất diễn đồng đều và thể hiện được thế mạnh của mình.

MC Trấn Thành rất thích tiết mục này và thậm chí “quá khích” khi chạy lại ghế HLV và đùa “Tôi chọn hết, tôi chọn em cao nhất (ám chỉ HLV Thanh Bùi) vì em ấy “khùng” giống tôi!” khiến khán giả rất thích thú.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 19

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 20

Quang Anh diễn cùng HLV của mình trong một tiết mục được dàn dựng hoành tráng với cây dừa, đống rơm, tái hiện cảnh Việt Nam xưa. Hồ Hoài Anh trổ tài đánh đàn bầu và đoạn hò ấn tượng.

Quang Anh và Hồ Hoài Anh thể hiện hình ảnh 2 bố con vắng mẹ trong ca khúc Quê nhà của nhạc sĩ Trần Tiến. Tiết mục gây xúc động khi Lưu Hương Giang từ thành thị trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 21

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 22

Dạ cổ hoài lang của Cao Văn Lầu đón chào sự góp mặt của NSND Ngọc Giàu. Ngay sau đó, Phương Mỹ Chi tiếp tục phong độ trong Đêm gành hào nghe điệu Hoài Lang. Vẫn trang phục áo dài, Mỹ Chi làm nức lòng người miền Tây khi thể hiện những khúc hát đầy cảm xúc. Với lượng khán giả hùng hậu và tài năng không thể phủ nhận, Mỹ Chi là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị Quán quân.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 23

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 24

Thanh Bùi luôn thể hiện sự đột phá với nhiều ý tưởng độc đáo khi dàn dựng Ngọc Duy thể hiện Dòng máu Lạc Hồng trong trang phục… du hành vũ trụ với lá cờ Việt Nam cùng thông điệp ý nghĩa. Cùng sự minh họa của đông đảo vũ công, phần thi của Ngọc Duy càng hoành tráng và đầy hào hùng.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 25

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 26

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 27

Thu Hà mở đầu câu hát trong tiết mục của đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh qua ca khúc Giữ vững niềm tin sáng tác bởi HLV Hồ Hoài Anh. Trong phần thi này, Quang Anh cùng các đồng đội của mình là Chí Long, Thu Hà, Văn Phong, Khánh Hà đã “quậy” hết mình.

Cùng là một ca khúc sôi động, Top 5 đội Hồ - Giang đã thể hiện rất tốt, hòa giọng ăn ý mà theo MC Thanh Thảo thì đây là “một đội hình 'chuẩn không cần chỉnh'!”

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 28

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 29

Trong phần nhận xét, Hiền Thục đã dành lời khen cho Top 3 là “hay nhất quả đất”. Theo chị, HLV nào cũng mong thí sinh của mình chiến thắng nhưng ai đăng quang cũng đều xứng đáng.

Khi Lưu Hương Giang có những chia sẻ xúc động về các thí sinh, Hồ Hoài Anh bày tỏ ước muốn rằng, giá như chương trình không có giải nhất mà cả 3 thí sinh đều chiến thắng thì mọi chuyện hẳn sẽ rất tốt đẹp.

Thanh Bùi gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những gì các em đã làm được tại The Voice Kids, anh cảm thấy tự hào và có nhiều hy vọng hơn vào tương lai của nền âm nhạc Việt Nam.

Cùng với phần nhận xét của các HLV, MC Trấn Thành cũng chia sẻ rằng dù anh hay "đá xoáy" Thanh Bùi nhưng anh rất thích HLV dễ thương này, đồng thời anh cũng phát hiện ra 2 người có 1 điểm chung là 2 người đàn ông duy nhất bật khóc khi xem tiết mục biểu diễn của các bé.

Khá khéo léo khi trong phần giao lưu, Trấn Thành đã chọn anh Võ Văn Công - bố bé Thu Hà – người từng có những chia sẻ về khó khăn trong hành trình đưa con đi thi cùng với bố bé Thùy Mai. Anh Công đã có lời cám ơn ban tổ chức The Voice Kids và những khán giả ủng hộ con mình. Đây được xem là một “chiêu” khôn ngoan của ban tổ chức nhằm giải quyết những lùm xùm trong việc thi cử gây bất bình dư luận thời gian qua.

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 30

Nguyễn Quang Anh đăng quang Quán quân The Voice Kids 2013 31
Á quân Giọng hát Việt 2012 Đinh Hương tham gia đêm Chung kết The Voice Kids trong vai trò khách mời
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm