Nguyên nhân khiến bé lười ăn bột

25-05-2011 00:02:00

Bé nhà em không hào hứng gì với việc ăn bột dù đã thay đổi thức ăn liên tục, thậm chí còn ninh cháo xương sườn, khoai tây, cà rốt... nhưng bé vẫn không chịu ăn, cứ phun phì phì.

Thưa bác sĩ, bé nhà em hiện tại đã được 6 tháng rồi, cân nặng 8 kg, cao 73 cm. Em đã tập cho cháu ăn bột ngọt lúc 5,5 tháng nhưng cháu ăn được rất ít. Do nghĩ cháu không thích ăn bột ngọt nên em đã chuyển sang bột mặn lúc cháu 6 tháng tuổi. Tuy nhiên cháu không hào hứng gì với việc ăn bột dù em đã thay đổi thức ăn liên tục, thậm chí còn ninh cháo xương sườn, khoai tây, cà rốt... rồi xay cho cháu ăn nhưng bé vẫn không chịu ăn, cứ phun phì phì. Cháu chỉ thích ăn sữa thôi.

Hiện một ngày cháu ăn được khoảng 7-8 bình sữa, mỗi lần 150ml.

Xin bác sĩ tư vấn làm cách nào để cháu ăn được bột và cân nặng của cháu như vậy đã ổn chưa? Cảm ơn bác sĩ. (Thu Nga - bluemoon44vn@yahoo.com)

Trả lời:

Vì cháu đã ăn cả hơn 1 lít sữa/ngày thì làm sao có thể ăn bột được nữa, nhu cầu năng lượng đã quá đủ, nên bé không có nhu cầu ăn thêm bột. Vì vậy muốn bé ăn bột phải giảm bớt lượng sữa đi, cân nặng chiều cao của cháu đều vượt chuẩn, nên em không có gì phải lo lắng cả, mỗi ngày chỉ cần uống 600 – 700ml sữa, ăn 1 – 2 bữa bột/ngày.
 
BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia
 

Các cha mẹ có bất cứ thắc mắc nào về dinh dưỡng cho con, hãy gửi câu hỏi về hộp thư nuoidaycon@afamily.vn, bác sĩ Lê Thị Hải sẽ tư vấn giúp bạn.

 BS Lê Thị Hải / Theo Mask Online
Từ Khóa

dinh dưỡng

 

Chế độ ăn uống

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Talkshow "Tương lai con trong tay bạn" - Diễn giả Quách Tuấn Khanh