Nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ giảm mỡ bụng

Admicro ,
Chia sẻ

Thời gian qua, những vụ thiệt mạng do phẫu thuật thẩm mỹ để giảm cân, giảm mỡ bụng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự nghiêm trọng của những phương pháp giảm cân thiếu an toàn nhưng lại được chị em tin tưởng sử dụng.

Sự thật về bóc mỡ, hút mỡ qua phẫu thuật thẩm mỹ
 
Tháng 10 vừa qua, xã hội đã rúng động trước sự việc hút mỡ, nâng ngực gây thiệt mạng tại thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội). Không ít người thừa cân, béo phì tìm đến giải pháp cơ học giảm béo như bóc mỡ, hút mỡ, cuốn nóng... Đây là một biện pháp giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa có hiệu quả tức thì nhưng có rủi ro, nguy hại tới sức khoẻ, thậm chí là tính mạng con người. Sau khi sử dụng những biện pháp giảm béo cơ học trên , dù đã áp dụng chế độ ăn uống kiêng khem và tập luyện kiên trì nhưng mảng mỡ dần hình thành trở lại theo thời gian.
 
Nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ giảm mỡ bụng 1
 
Trước khi tìm cách giảm cân chúng ta cần biết thế nào là béo, béo phì. Béo phì là trạng thái thừa cân do tăng khối lượng mỡ. Dựa trên phân bố của mỡ dự trữ trong cơ thể, người ta phân béo phì thành ba loại: 
 
1. Thừa cân vùng thấp: Mỡ tập trung ở vùng mông và đùi, hay gặp ở phụ nữ nhưng không nguy hại nhiều tới sức khoẻ.
2. Thừa cân ngoại vi: Mỡ dự trữ tập trung nhiều ở chân, tay, ngực, nách, không đáng lo ngại và dễ khắc phục.
3. Thừa cân trung tâm: Mỡ tập trung ở vùng bụng, hay gặp ở cả phụ nữ và nam giới. Đây là dạng béo phì nguy hiểm nhất do lượng mỡ dự trữ nhiều ở các cơ quan nội tạng. 
 
Các biện pháp thẩm mỹ chỉ giúp giảm lượng mỡ thừa dưới da như vùng mông, đùi, bụng chứ không xử lý được mỡ bám ở các phủ tạng, mỡ trong máu và thành động mạch. Do vậy những người thừa cân chỉ giải quyết được vấn đề thẩm mỹ chứ không ngăn chặn và giảm thiểu các vấn đề nguy hại tới sức khoẻ và tính mạng do béo phì gây ra. 
 
Nguyên nhân nào khiến chúng ta béo phì?
 
Boyd Swinburn – Giám đốc trung tâm hợp tác WTO về phòng chống béo phì đã đưa ra kết luận nguyên nhân dẫn tới béo phì là nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể và ít vận động. Trong hai nguyên nhân trên, nguyên nhân chính được cho là do hàng ngày nạp quá nhiều năng lượng. 
 
Một số những nguyên nhân khác gây ra béo phì như ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến hệ thống hóc-môn kiểm soát trọng lượng cơ thể. Sự sai lệch này có thể dẫn tới béo phì. 
 
Điều kiện sống ngày nay ngày càng phát triển, làm việc trong môi trường có điều hoà nhiệt độ, đi lại bằng xe máy, ô tô, thang máy, khiến cho con người tiêu thụ ít năng lượng hơn nhưng năng lượng lại được đưa vào quá nhiều, gây dư thừa và tăng cân.
 
Ngoài ra có thể kể đến các nguyên nhân khác như: lối sống tuỳ tiện, ăn nhậu quá nhiều, ngủ muộn, thiếu ngủ... Yếu tố di truyền béo phì cũng xuất hiện nhưng tỷ lệ không cao. 
 
Đi tìm lời giải cho phương pháp giảm béo an toàn
 
Mỡ thừa trong cơ thể được phân chia thành 2 loại, mỡ dưới da và mỡ nội tạng. Mỡ nội tạng là lượng chất béo bao bọc quanh tim, gan, thận, tuyến tụy và len cả vào các múi cơ. Giám đốc diễn đàn béo phì Quốc gia Anh, David Haslam giải thích: “Mỡ nội tạng hoạt động rất hăng và thường xuyên thải chất độc vào máu”. Mỡ nội tạng được cho là thủ phạm hàng đầu gây ra hội chứng chuyển hoá. Hiện nay các chị em mới chỉ quan tâm tới việc giảm mỡ dưới da mà không hề chú ý tới mỡ nội tạng. Giảm béo đúng cách và an toàn cần phải giảm đồng thời mỡ dưới da và cả mỡ nội tạng.
 
Dược sĩ Nguyễn Danh Mâu – Nguyên giảng viên Đại học Dược khoa Hà Nội cho biết: “Cần lựa chọn phương pháp giảm béo, giảm cân với cơ chế tăng tốc độ chuyển hoá, hạn chế tích mỡ và đốt cháy tối đa lượng mỡ đã tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Ngoài việc giảm bớt năng lượng nạp, tăng luyện tập thể thao nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng giảm béo hợp sinh lý và an toàn”.
 
Giảm cân an toàn tức là không tạo cảm giác “no giả, chán ăn”, không ngăn cản hấp thụ chất, không giảm cân bằng cách giảm lượng nước trong cơ thể, không khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì sự sống và hoạt động. Con người là sản phẩm của tự nhiên, mọi quá trình tăng hay giảm cân đều cần diễn ra từ từ, không được ép giảm đột ngột, như thế là giảm cân phù hợp với sinh lý.
 
Nhật Bản là nước có tỷ lệ người dân béo phì thấp nhất thế giới. Một trong những bí quyết giảm cân an toàn của người Nhật Bản là sử dụng “ lactoferrin”. Lactoferrin là chất đạm (glycoprotein) liên kết sắt, có trong sữa người và sữa động vật, được sản sinh từ tháng cuối thời kỳ thai nghén và đạt nồng độ cao nhất trong sữa non. Lactoferrin có tác dụng làm tăng tốc độ chuyển hoá của cơ thể, đồng thời tăng huy động mỡ dự trữ từ các mô mỡ, chuyển vào máu để đốt cháy và cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm mỡ dưới da, mỡ nội tạng. 
 
Sử dụng lactoferrin thường xuyên giúp làm giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, xơ vữa động mạch vành, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não, đột quỵ, xuất huyết não… đồng thời giúp ổn định tiểu đường và kiểm soát mỡ máu.
 
Một trong những sản phẩm được người dân Nhật Bản tin tưởng sử dụng là Lactoferrin GX, dạng bao viên và có màng bọc shellac. Theo kết quả kiểm chứng lâm sàng, 90% người sử dụng Lactoferrin GX trong 8 tuần giảm 20% tới 40% lượng mỡ dư thừa và giảm từ 3 đến 5 cm vòng eo. 
 
Nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ giảm mỡ bụng 2
Kết quả kiểm chứng lâm sàng của hiệu quả giảm mỡ của Lactoferrin GX
 
Nguy hiểm khi phẫu thuật thẩm mỹ giảm mỡ bụng 3
 
LACTOFERRIN GX – Made in Japan
 
Đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam: Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Sao Nam 
Hotline: 1900 54 54 17
 
Chia sẻ