BÀI GỐC Khi bàn đến chuyện tổ chức đám cưới, mẹ người yêu đã ra một yêu cầu khiến cả nhà mình choáng váng

Khi bàn đến chuyện tổ chức đám cưới, mẹ người yêu đã ra một yêu cầu khiến cả nhà mình choáng váng

Cả đời mới cưới 1 lần, vậy mà nhà trai lại bắt gia đình mình giấu bố mình đi sao?

4 Chia sẻ

Lén mở cuốn sổ người yêu cất giấu, tôi chết sững vì hóa ra anh cộng trừ chi li từng đồng trong thời gian hẹn hò với tôi và 2 người yêu cũ

Không chỉ tôi là “nạn nhân”, mà hai cô bạn gái cũ của anh cũng được ghi chép tường tận.

Tôi có anh người yêu làm chủ một doanh nghiệp sản xuất nội thất. Gia đình anh khá giả nhưng anh không có thói dựa dẫm, ỷ lại của hàng công tử bột. Ai cũng nói, tôi yêu được anh là may mắn lớn.

Anh hơn tôi ba tuổi, là tiền bối của tôi hồi còn ở trường đại học. Tôi nổi bật về nhan sắc, tính tình cởi mở với mọi người. Điểm tôi thích nhất ở anh không phải sự tài giỏi hay đẹp trai tuấn tú, mà ở cách anh đối xử với tôi rất phóng khoáng. Anh lo cho tôi như thể người thân trong nhà, khiến tôi có cảm giác ấm áp và an toàn.

Dù anh bận trăm công nghìn việc ở công ty nhưng vẫn quan tâm tôi từ những món ăn yêu thích đến thuốc men khi ốm đau khiến tôi luôn cảm thấy mình là cô gái hạnh phúc nhất. Không ít bạn bè sợ tôi cả tin quá, đã cảnh cáo rằng đàn ông không dễ cho không ai bao giờ đâu. Huống chi người yêu tôi nhìn có vẻ là người tính toán chi li. Tôi cho đó là những lời nhảm nhí vì người yêu của tôi quá tuyệt vời.

Người yêu tôi dành hẳn 1 quyển sổ để tính toán chi li những khoản chi tiêu trong thời gian hẹn hò với tôi và 2 người yêu cũ - Ảnh 1.

Tôi nổi bật về nhan sắc, tính tình cởi mở với mọi người. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi và anh đã định ra Tết sẽ tổ chức hôn lễ cho hai đứa. Anh thường xuyên sang nhà tôi ăn cơm, lần nào đến cũng quà cáp cẩn thận. Hôm trước, tôi đến công ty anh bất ngờ, muốn rủ anh đi siêu thị cùng. Đến phòng làm việc của anh, tôi thấy anh đang cắm cúi ghi chép gì đó rất bí mật.

Tôi nép sang một bên, chăm chú theo dõi. Sau đó, anh cất quyển sổ vào một góc ngăn kéo rồi đóng lại cẩn thận. Đợi một lúc, tôi mới gõ cửa, bước vào tự nhiên như không có gì xảy ra.

Tôi rất tò mò về cuốn sổ ấy. Chúng tôi sắp là vợ chồng, có chuyện gì mà không nói với nhau được? Vì thế, tôi lén lúc anh đi họp, tôi đã lẻn vào xem cuốn sổ đó ghi gì. Và tôi đã bị sốc.

Anh ghi chép toàn bộ chi phí hẹn hò với tôi rất tỉ mỉ. Từ lần gặp đầu tiên ở quán ăn, hẹn hò uống cafe, mua thuốc khi tôi ốm... đến những lần quà bánh khi qua nhà tôi chơi. Anh tổng kết lại chi phí mỗi tháng, rồi trừ đi khoản tiền mà tôi thanh toán trong những lần sinh nhật anh, anh thăng chức...

Người yêu tôi dành hẳn 1 quyển sổ để tính toán chi li những khoản chi tiêu trong thời gian hẹn hò với tôi và 2 người yêu cũ - Ảnh 2.

Hai cô bạn gái cũ của anh cũng được ghi chép tường tận như thế. (Ảnh minh họa)

Không chỉ tôi là "nạn nhân" mà hai cô bạn gái cũ của anh cũng được ghi chép tường tận như thế. Tuy nhiên, thời gian anh quen tôi lâu nhất nên chi tiêu cho tôi cũng "đội" lên ngất ngưởng.

Tôi dần hiểu ra những lời bạn bè đã dặn dò mình. Tôi gấp lại cuốn sổ và trả nó về chỗ cũ.

Chiều hôm đó, tôi đề cập thẳng thắn với anh chuyện tiền nong, rằng sẽ chủ động trả hết cho anh những chi phí liên quan đến tôi và gia đình. Có lẽ anh đoán lờ mờ được chuyện tôi biết cuốn sổ nên chỉ bao biện rằng tính anh cẩn thận, ghi chép cho khỏi nhầm lẫn và biết được mình đã chi tiêu vào khoản nào, chứ không có ý gì.

Khi tôi nói ra những ghi chép về người yêu cũ thì anh im lặng. Có lẽ anh đã hết đường chối cãi. Cũng may là tôi chưa lấy anh, nếu không sẽ ân hận cả đời bởi nhìn lầm một người đàn ông nhỏ mọn và chỉ sống bằng vỏ bọc giả tạo.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm