BÀI GỐC Khi tôi giới thiệu người yêu, bố tôi tức đến mức đổ bệnh còn mẹ tôi thì than khóc suốt ngày

Khi tôi giới thiệu người yêu, bố tôi tức đến mức đổ bệnh còn mẹ tôi thì than khóc suốt ngày

Tôi tìm hiểu và phát hiện anh ta có vô số tật xấu mà bố mẹ tôi không biết. Bất đắc dĩ, tôi phải vạch ra kế hoạch để thoát khỏi đám cưới ép buộc này.

2 Chia sẻ

Người yêu bị tai nạn, mẹ anh bắt tôi phải chịu trách nhiệm cả đời

Chưa được 1 phút, tôi nghe tiếng va chạm. Chạy ra khỏi quán cà phê thì thấy anh bị xe ô tô tông trúng, đang bê bết máu.

Tôi là người khi yêu vào thường rất trẻ con. Vì thế suốt 2 năm yêu nhau, đa phần người yêu tôi luôn là người nhường nhịn để duy trì được mối quan hệ lâu dài.

Người yêu tôi rất tốt, mọi điều tôi thích, anh đều làm theo. Duy chỉ có 1 tính cách ở anh khiến tôi cảm thấy không được hài lòng, đó là anh quá "đắm đuối" với bố mẹ.

Khi có dự định kết hôn, tôi mới biết rằng anh không muốn ra ở riêng. Anh luôn có quan điểm là sau khi kết hôn, kể cả giàu có cũng không được ở riêng mà phải sống chung phụng dưỡng bố mẹ.

Bản thân tôi hiểu con người mình hơn ai hết. Tôi sống với mẹ chồng chắc chắn chỉ được ngày 1 ngày 2. Lúc ấy người ở giữa là anh phải khó xử chứ ai? Tôi cũng chỉ là đang nghĩ cho anh mà thôi. Khi nào bố mẹ anh già yếu hẳn, tôi sẽ thuê người giúp việc hoặc đón ông bà đến ở cùng. Vậy mà người yêu tôi vẫn nhất quyết theo ý mình, anh còn nói tôi ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân.

Người yêu bị tai nạn, mẹ anh bắt tôi phải chịu trách nhiệm cả đời - Ảnh 1.

Bác sĩ nói anh chỉ có thể giữ mạng sống, cuộc đời còn lại có thể phải sống trên giường. (Ảnh minh họa)

Vì việc này mà tôi và anh đã cãi nhau suốt mấy ngày. Bình thường người yêu tôi luôn là người nhượng bộ, nhưng lần này anh lại tỏ ra rất cứng rắn đối với tôi. Cảm thấy bị tổn thương lòng tự trọng và cũng muốn anh phải quyết định lựa chọn giữa tôi và bố mẹ nên tôi đã hẹn anh ra quán cà phê nói chuyện chia tay.

Tôi không hiểu khi đó mình đã nghĩ gì mà lại làm điều điên rồ như thế. Sau khi nghe tôi nói chia tay, anh thẫn thờ bước ra khỏi quán nước. Chưa được 1 phút, tôi nghe tiếng va chạm. Chạy ra khỏi quán cà phê thì thấy anh bị xe ô tô tông trúng, đang bê bết máu.

Tôi đưa anh vào bệnh viện cấp cứu ngay lúc ấy. Nhưng do vết thương quá nghiêm trọng nên bác sĩ nói anh chỉ có thể giữ mạng sống, cuộc đời còn lại có thể phải sống trên giường. Mẹ anh ngã quỵ xuống, đổ hết trách nhiệm cho tôi sau khi nghe những người ở quán cafe nói rằng vì tôi chia tay, anh quá buồn nên không để ý mới bị xe tông trúng.

Tôi cũng yêu anh, cũng buồn và đau khổ lắm chứ. Nhưng nói cho cùng thì cũng do anh đã không nhìn đường hoặc tài xế chiếc xe kia vi phạm chứ tôi đâu phải người đẩy anh vào chiếc xe ấy? Mẹ anh còn nghiến răng nói tôi phải có trách nhiệm với anh cả đời để đền tội. Chúng tôi đã chia tay rồi, huống gì cũng chưa cưới xin gì, tôi không cần đồng ý yêu cầu của mẹ anh đúng không?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm