Người Trà Vinh có món canh cá khoai hễ ăn là không thể nào quên, bạn đã biết?

Chang Chef,
Chia sẻ

Canh cá khoai nấu ngót rất dân dã, hấp dẫn, nhiều người ưa thích, là món ăn đặc sản của vùng đất Trà Vinh.

Cá khoai sinh sống ở biển, thường bơi thành từng đàn ở những vùng nước nông. Từ cuối mùa hè đến đầu mùa đông là thời gian ngư dân đánh bắt được nhiều cá khoai nhất.

Nguyên liệu:

2-3 con cá khoai to, tươi

2 trái cà chua

1 bó rau cần tàu

2 cọng hành lá

Chanh

Người Trà Vinh có món canh cá khoai hễ ăn là không thể nào quên, bạn đã biết? - Ảnh 1.

Cách làm

Cá bỏ vây, mổ bụng bỏ ruột, rửa sạch màng trắng bên trong để cá không bị tanh, chà nhẹ muối hoặc giấm lên cá rồi rửa sạch lại. 

Cắt cá ra làm đôi.

Cà chua thái múi cau.

Cần, hành thái khúc.

Người Trà Vinh có món canh cá khoai hễ ăn là không thể nào quên, bạn đã biết? - Ảnh 2.

Phi thơm ít tỏi rồi cho cà chua vào xào, thêm 1 tô nước, đun sôi.

Khi nước sôi thì cho tiếp cá, nấu lửa vừa.

Cá chín nêm thêm ít nước chanh, đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng.

Cuối cùng thêm cần tàu, hành lá rồi tắt bếp.

Cho canh ra tô, khi ăn chấm cùng nước mắm mặn.

Người Trà Vinh có món canh cá khoai hễ ăn là không thể nào quên, bạn đã biết? - Ảnh 3.

Thành phẩm

Canh cá khoai rất ngọt, vị thanh, vừa đưa miếng cá vào miệng, thịt cá đã tan ra như cháo, tưởng như chất bổ của cá thấm ngay vào huyết mạch của mình. Cá khoai chấm nước mắm dầm ớt thì ngon phải biết!

Người Trà Vinh có món canh cá khoai hễ ăn là không thể nào quên, bạn đã biết? - Ảnh 4.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh cá khoai nấu ngót nhé!

Chia sẻ