Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền!

Món bánh khoai chiên bùi thơm hấp dẫn tới không ngờ.

Nguyên liệu

400g khoai lang tím

40g bột ngô

120g bột mì

50g bột nếp

150g sữa tươi

1 quả trứng

60g đường kính

30ml dầu ngô

Cách làm

Bước 1

Khoai lang tím luộc chín rồi nghiền mịn nếu khoai khô có thể trộn cùng với 20g sữa tươi.

Bước 2

Cho 120g bột mì, bột nếp, 30g bột ngô, 30ml dầu ngô, 30g đường, 30g bột ngô, 20g sữa và 1 quả trứng vào tô trộn đều cho được hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3

Trong 1 tô khác cho 10g bột ngô, 50g bột nếp, 120g sữa, phần đường còn lại vào trộn chung. Để phần bột nếp nghỉ trong khoảng 15 phút.

Bước 4

Chia bột khoai thành những viên tròn bằng nhau. Sau đó dàn mỏng rồi cho 1 phần bột nếp vào giữa tiếp theo vo tròn lại.

Bước 5

Phần bột mì trộng ở bước 2 cũng chia đều thành các phần sau đó dàn mỏng bột mì rồi cho viên khoai lang vào giữa tiếp tục vo tròn lại.

Bước 6

Nặn viên bột thành hình lập phương.

Bước 7

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho viên bánh khoai vào chiên nhỏ lửa cho chín.

Gắp bánh khoai chiên ra đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho loại bỏ dầu thừa. Bánh khoai lang chiên dùng nóng sẽ ngon hơn. Vỏ bánh giòn bên trong bùi thơm lại có phần nhân nếp dẻo dẻo trong cùng hấp dẫn lắm nhé!

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 8.

Nguồn: Duoguo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm