Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà

Với tấm lòng chào đón khách, Abi Bunney đã cải tạo lại nhà kho phía sau nhà để giúp họ có thể thoải mái khi tới chơi.

Abi Bunney, 50 tuổi, chuyển đến ngôi nhà nhỏ có ba phòng ngủ tách biệt ở Teddington, Middlesex với con trai George-17 tuổi và Henry-15 tuổi, vào tháng 1 năm 2012. Sau khi cải tạo lại ngôi nhà, cô quyết định sửa sang nốt nhà kho phía sau nhà để dành cho các vị khách tới chơi nhà.

  Vài nét về ngôi nhà

  Sau khi ly dị, Abi Bunney chuyển từ một ngôi nhà lớn gần đó sang ngôi nhà hiện tại có diện tích nhỏ hơn nhưng vẫn xác định rằng mỗi đứa con trai đều có phòng ngủ riêng. Ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1970 và Abi Bunney yêu sự yên tĩnh của nó. Ngôi nhà cũng rất gần với thị trấn và có một khu vườn dễ thương. Tuy nhiên, để bắt đầu cuộc sống mới tại đây Abi Bunney cần phải cải tạo lại rất nhiều. Kể từ khi mua ngôi nhà này, Abi Bunney đã di chuyển cầu thang, bổ sung thêm một phòng tắm thứ hai và mở rộng ra phía sau nhà để tạo không gian sống. Tất cả những công việc này vẫn không thể khiến Abi Bunney thôi để mắt đến nhà kho phía sau. Cô luôn băn khoăn về việc cải tạo nó và làm cách nào là hợp lý nhất. 

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 1.

  Việc chọn cuộc sống mới sau ly hôn khiến Abi Bunney phải vất vả cải tạo lại ngôi nhà mới cho cô và hai đứa trẻ.

  Nhà kho đã được sử dụng để làm gì?

  Người chủ cũ của ngôi nhà này là một người đàn ông sống khá hăng hái và phân chia rõ ràng trong các không gian. Nhưng qua thời gian, nhà kho này đã rơi vào tình trạng hư hỏng, và chỉ còn sử dụng cho việc lưu trữ các công cụ và xe đạp. Abi Bunney thì đến từ Lake District, và có rất nhiều bạn bè, họ hàng ở đó thích ghé thăm. Abi Bunney cũng có những người bạn sống ở nước ngoài. Tuy nhiên, Abi Bunney nhận ra là trong nhà mình không có nơi nào để mọi người ở lại thoải mái nên cô bắt đầu suy nghĩ về việc tạo một không gian riêng cho các vị khách quý của mình. Khi ngôi nhà đã được hoàn thành, Abi Bunney đã bắt tay ngay vào tu sửa nhà kho.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 2.

  Phòng khách sau khi được cải tạo trở nên sáng sủa với cửa ra vào lớn đón ánh sáng tự nhiên, ghế ngồi từ nhung êm ái, thảm trải sàn lịch sự.

  Lên danh sách các điều cần ưu tiên và chú ý tới

  Mục đích chính của Abi Bunney là tạo ra một không gian không lớn nhưng phải có chất lượng cao, được xây dựng bằng gạch và là một không gian đa chức năng với các khu vực riêng biệt. Abi Bunney cần một số kệ lưu trữ để đặt một chút đồ ở phía trước, và thiết kế thêm một phòng tắm phía sau. Khu vực nhà bếp nhỏ nhưng không gian chính sẽ có cửa kiểu Pháp thông tới khu vực sân. Việc chia không gian thành một phòng ngủ và một phòng khách là quá nhỏ và chật chội, nên rõ ràng là một thiết kế đa năng "giường - tường" sẽ là giải pháp tốt nhất.

  Người phụ nữ hô biến nhà kho bỏ hoang thành không gian sống hiện đại dành riêng cho khách tới chơi nhà - Ảnh 3.

  Giường gấp ra dễ dàng và bộ đồ chăn ga, gối đệm có thể được lưu trữ trong tủ xung quanh khi không sử dụng tới.

  Giường sofa là một quyết định đúng đắn

  Abi Bunney đã xem xét tất cả các mẫu thiết kế và phạm vi giá cả, cả trên internet và trong cửa hàng. Rõ ràng là cô đã bị thu hút bởi một thiết kế đắt tiền của Ý. Với giá 8100 đô la (tương đương 188 triệu đồng), đó là lần mua hàng lớn nhất của Abi Bunney, nhưng nó hoàn toàn làm cô vừa ý