Người phụ nữ có... chân to hơn người

 Theo Kênh 14 /

Vì mắc 1 chứng bệnh hiếm gặp, kích thước chân phải cô Mandy đã tăng vọt và không thể kiểm soát.

Cô Mandy Sellars, 38 tuổi, đến từ Accrington, Lancashire (Anh) có biệt danh là “người phụ nữ chân voi”. Cô mắc một chứng bệnh hiếm gặp dẫn đến sự tăng trưởng bất thường của đôi chân. Sau nhiều năm, chân phải cô đã tăng vọt về kích thước và gây sốc cho mọi người khi nặng tới… 107kg.

Được biết, hội chứng mà cô Mandy gặp phải được gọi là Proteus. Hội chứng này chỉ ảnh hưởng đến 120 người trên thế giới. Năm 2010, cô từng thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ chân trái, tuy nhiên nó lại khiến chân phải của cô bị nhiễm trùng và ngày càng to lên. Hiện tại, riêng chân phải của cô đã nặng tới 107kg, nặng hơn một người đàn ông bình thường.

Người phụ nữ có... chân to hơn người 1
Cô Mandy Sellars không may mắc 1 căn bệnh hiếm gặp khiến chân phát triển vượt mức bình thường

Trong bộ phim tài liệu về Mandy Sellars mới được thực hiện, các bác sĩ tại Bệnh viện Addenbrooke của Cambridge cho biết, họ đang nghiên cứu loại thuốc có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u. Tuy nhiên, khả năng chân người phụ nữ này có thể thu nhỏ lại rất ít. Nếu không được chữa trị kịp thời, căn bệnh kỳ lạ sẽ giết chết cô Mandy.

Người phụ nữ có... chân to hơn người 2
Chân phải của cô nặng tới 107kg

Người phụ nữ có... chân to hơn người 3
Hình ảnh trước khi cô Mandy phẫu thuật cắt chân trái vào năm 2010Trong khi đó một cậu bé lại bị dị tật sinh ra đã có 12 ngón chân

Người phụ nữ có... chân to hơn người 4
Từ Khóa

phụ nữ

 

Chân tay

 

phẫu thuật

 

chuyện lạ về bộ phận cơ thể

 

Cambridge

 

Mandy Sellars

 

chân to

 

hội chứng

Đám cưới bố mẹ

Đám cưới bố mẹ