Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần

Thay vì hành lá, người Nhật làm món trứng chiên thường cho thật nhiều hẹ, nhờ vậy món ăn hấp dẫn hơn hẳn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món trứng chiên:

4 quả trứng gà

2 thìa cà phê bột khoai tây (nếu không có bột khoai tây bạn có thể thay thế bằng lượng bột năng tương đương)

100g hẹ

1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa súp nước, 2 thìa cà phê dầu thực vật

Chế biến:

Cho 2 thìa cà phê bột khoai tây, 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối và 1 thìa súp nước vào một bát lớn, trộn đều.

Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần - Ảnh 1.

Đập 4 quả trứng vào hỗn hợp bát  bột khoai tây vừa trộn, dùng đũa đánh tan.

Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần - Ảnh 2.

Hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc vừa ăn. Làm nóng chảo với 2 thìa súp dầu thực vật, cho hẹ vào xào đến khi chín.

Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần - Ảnh 3.

Lúc này cho trứng đã đánh tan vào chảo, để khoảng 30 giây rồi khuấy đều. Trứng chín trút ra đĩa, vậy là món ăn đã hoàn thành rồi!

Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần - Ảnh 4.

Thành phẩm:  

Món trứng chiên lá hẹ này rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình hàng ngày. Hương thơm của lá hẹ quyện với trứng được chiên mềm xốp quả thực rất ngon miệng. Đặc biệt nếu nhà có người đang mệt hoặc ốm mới dậy thì lá hẹ rất tốt trong việc bồi bổ sức khỏe. Một món vừa ngon và bổ dưỡng như thế này bạn hãy thêm vào thực đơn ăn uống hàng ngày của gia đình nhé!

Người Nhật thường thêm nguyên liệu này vào món trứng chiên, vừa ngon vừa bổ gấp 10 lần - Ảnh 5.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có món trứng chiên thật ngon và mới lạ cho bữa tối nhé!

(Nguồn: norecipes)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm