Người mẹ này có quá đáng khi thẳng tay quăng 3 cây kem của con vào thùng rác?

Hành động quăng kem của bà mẹ 3 con đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Nhà văn, nhà sản xuất người Mỹ Jamie Primak Sullivan là mẹ của 3 đứa trẻ tinh nghịch. Chủ nhật vừa qua, cô đã đăng tải trên trang cá nhân và thừa nhận rằng mình là "bà mẹ xấu tính nhất trên thế giới". Sullivan chia sẻ:

"Tôi dắt bọn trẻ đến Dairy Queen sau bữa tối. Chúng tự chọn tráng miệng và kiên nhẫn chờ đợi khoảng 5 phút để đến lượt mình. Một cô gái trẻ (tầm 17 tuổi) mang kem đến tận tay chúng. Không đứa bé nào nhìn vào mắt của cô gái ấy. Không ai nói cảm ơn cô ấy và tôi... Tôi quyết định chờ đợi".

Jamie Primak Sullivan
Jamie Primak Sullivan (Ảnh: Hefty)

Sullivan thầm đếm đến mười, chờ đợi phản ứng của 3 đứa trẻ. "Cô gái ấy nhìn tôi (có thể vì nghe tiếng tôi đếm), còn tôi thì nhìn chúng bước ra cửa. Tôi theo chúng ra ngoài, bình tĩnh lấy 3 cây kem trên tay. Bọn trẻ dường như có cảm giác chúng đang xem phim kinh dị khi tôi quăng 3 cây kem vào thùng rác gần đó. Chúng nhìn tôi thảng thốt. Tôi chờ đợi. Im lặng. Bình tĩnh. Khi bọn trẻ nhận ra tôi có điều muốn nói, chúng đã dịu xuống".

Và bà mẹ ba con đã dịu dàng giải thích: "Tôi nói rằng một ngày nào đó, nếu may mắn, chúng sẽ tìm được công việc như cô gái trẻ kia. Và tôi hi vọng rằng mọi người sẽ nhìn chúng, thực sự nhìn thấy, nhìn vào đôi mắt chúng và nói cảm ơn. 5 tuổi, 7 tuổi, 8 tuổi đã phải học cách ứng xử thật cơ bản khi làm người".

Những lời chia sẻ của Sullivan đã nhận được hơn 366 ngàn lượt thích, hơn 46 ngàn lượt chia sẻ và hơn 32 ngàn bình luận. Rất nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện xung quanh hành động "quăng kem vào thùng rác" của bà mẹ ba con này".

Con Jamie Primak Sullivan
Ba đứa trẻ đáng yêu, con của Jamie Primak Sullivan (Ảnh: Facebook)

Người dùng có tên Jennifer Snow cho biết: "Là người làm việc ở nhà hàng và giải quyết yêu cầu của những người làm lơ khi tôi hỏi: "Ông/bà khỏe không?", hay không thèm đáp trả khi tôi nói: "Cảm ơn, chúc một ngày tốt lành". Tôi cảm ơn. Cảm ơn vì đã thấm nhuần những điều này vào cách cư xử của con chị".

Mặt khác, Sullivan vẫn nhận được những ý kiến phản bác. Người dùng có tên Ronni Kolsky-Prokoff bình luận: "Tôi nghĩ rằng chị đã làm quá rồi. Là tôi, tôi sẽ quay lại tiệm kem và yêu cầu lũ trẻ xin lỗi vì đã không nói cảm ơn. Chúng là những đứa trẻ ngoan và cách giải quyết này khá khắc nghiệt, chuyện này sẽ mãi trong trí nhớ chúng, dù tôi hiểu rằng chị đang cố gắng giáo dục con".

Bạn nghĩ thế nào về hành động của bà mẹ ba con này?

(Nguồn: theasianparent)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm