Ngừa, kiểm soát ung thư từ cách ăn uống và nấu nướng

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, cần phòng hơn chữa. Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh này chính là việc sử dụng nồi, xoong, chảo kém chất lượng trong thời gian dài và đun nấu sai quy cách.

Bệnh tật tới từ những thói quen hàng ngày

Trong quá trình chế biến thức ăn các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì vậy, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc an toàn khi chế biến cần duy trì ở độ nóng thích hợp. Điều này sẽ giúp đảm bảo các chất dinh dưỡng không bị biến dạng, hao hụt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm giúp cơ thể hấp thu, sử dụng tốt các thành phần dinh dưỡng và ngăn ngừa việc sản sinh ra các chất độc hại.

Ngoài ra, việc sử dụng những dụng cụ nấu ăn không đạt chuẩn, không đúng quy cách hằng ngày, những hoạt chất nguy hiểm sẽ dần dần hòa tan vào trong cơ thể, lâu dài sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Hiệp hội phòng chống ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society) đã chỉ Chất Perfuorooctanoic Acid có trong nồi, chảo chống dính tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư. Do đó, nhiều nghiên cứu cũng đã khuyến cáo không dùng chảo chống dính đun ở nhiệt độ quá cao. Teflon và các chất liệu chống dính khác có thể bị hư hỏng và sinh ra khí gây tức ngục, khó thở ở nhiệt độ trên 500 độ F (khoảng 260 độ C).

Đồ nhựa cũng là chất liệu được nhiều người ưu tiên sử dụng. Bisphenol A là chất dùng trong chế tạo nhựa polycarbonate. Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard, tiếp xúc với bisphenol A hay BPA, có thể làm gián đoạn quá trình sinh sản của con người và gây 20% tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân.

Nguyên tắc ăn uống phòng tránh ung thư

- Không ăn đồ quá mặn

Theo nhiều nghiên cứu, chất Nitrit có trong muối sẽ kích thích hình thành các khối u, một trong những "kẻ giết người" cần nhận dạng.

Với các loại thực phẩm để lâu ngày, dùng muối để ngâm rửa đều có tiềm ẩn các chất gây ung thư. Thực tế, chất Nitrit không gây hại đến sức khỏe con người, song nếu chất này đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây hại lớn. Chính vì vậy, song song với việc ăn các loại thực phẩm hàng ngày bạn nên bổ sung thêm nhiều rau xanh và hoa quả để các chất được dung hòa trong cơ thể.

- Không ăn đồ ăn chứa quá nhiều dầu mỡ

Ăn quá nhiều dầu mỡ, đặc biệt là mỡ động vật có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Chính vì vậy, thay vì ăn các thực phẩm dạng chiên/rán nóng với dầu mỡ chúng ta có thể ăn các món luộc hoặc chế biến theo hình thức khác.

Theo WHO để phòng chống ung thư bạn nên tuân theo các nguyên tắc ăn như sau: Hạn chế chất béo động vật, tăng chất xơ thô, giảm thịt, tăng trái cây tươi và rau quả, tránh nguy cơ béo phì.

Bảo vệ sức khỏe bằng cách sử dụng các vật dụng sản phẩm có chất liệu an toàn

Theo nghệ nhân ẩm thực cung đình Hồ Thị Hoàng Anh “Chế biến thức ăn bằng nồi gốm sứ là kỹ thuật nấu nướng theo kiểu thức cung đình Việt Nam”. Chuyện nấu ăn trong cung đình xưa tuân thủ luật lệ nghiêm ngặt, đặc biệt là dụng cụ nấu ăn cho nhà vua luôn làm bằng đất, sành và sứ.

So các lọai nồi, chảo bằng vật liệu không dính, nhôm, đồng, thép carbon… thì sản phẩm bằng sứ dưỡng có nhiều tính ưu Việt hơn cả: Rút ngắn thời gian nấu, tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn giúp thức ăn chín sâu, đều, cầu trúc không bị phá vỡ; giữ trọn vẹn sự tinh túy của hương vị cũng như dinh dưỡng món ăn.

Ngừa, kiểm soát ung thư từ cách ăn uống và nấu nướng - Ảnh 1.

Ông Lý Ngọc Minh giới thiệu nồi sứ với nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh

Nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi cũng hoàn toàn đồng ý khi nhận định rằng nồi sứ dưỡng sinh chính là chiếc nồi “bảo toàn” dưỡng chất vì khả năng tạo ra những món ăn chất lượng với phương pháp chế biến đặc biệt: Luộc hấp không cần nước, giúp dưỡng chất không bị thất thoát, còn giữ nguyên vẹn, đặc biệt bảo toàn được vitamin dễ tan trong nước.

Ngừa, kiểm soát ung thư từ cách ăn uống và nấu nướng - Ảnh 2.

Các chuyên gia ẩm thực hào hứng với các tính năng của nồi sứ tại họp báo ra mắt

Với các món chiên, xào, sứ dưỡng sinh có thể duy trì nhiệt độ ở mức 120 - 130 độ - ở nhiệt độ này dầu không sinh ra chất độc hại có thể gây bệnh cho con người (nhất là ung thư) đồng thời thức ăn được nấu chín bằng tia hồng ngoại, nên chín sâu và đều từ bên trong. Bề mặt sứ có tính chất trơ và lành tính cùng nhiệt độ của nồi, chảo luôn ổn định không tăng cao không phát sinh những chất gây ung thư, tim mạch khi dùng phương pháp chiên để làm chín thực phẩm.

Ngừa, kiểm soát ung thư từ cách ăn uống và nấu nướng - Ảnh 3.

Chả giò khi chiên ở nhiệt độ cao bằng những chảo thường dễ bị cháy đen, sinh độc tố gây ung thư

Ngừa, kiểm soát ung thư từ cách ăn uống và nấu nướng - Ảnh 4.

Hiện, dòng sản phẩm Sứ Dưỡng Sinh được bán tại hệ thống showroom, nhà phân phối, đại lý của Minh Long đồng thời được phân phối tại các kênh bán lẻ uy tín trên toàn quốc: AEON Mall, Vinmart và Vinmart+, Tiki, Shop online VnExpress, SCJ Home Shopping và các siêu thị khác trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết, truy cập:

Website: minhlong.com hoặc suduongsinh.minhlong.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Noisuduongsinh/ hoặc facebook.com/minhlongcompany/

Hotline: 091 767 4339

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm