Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ

Vì ghen tỵ với hạnh phúc của em gái Minh Lan - Triệu Lệ Dĩnh mà Mặc Lan - Thi Thi sẵn sàng dùng chiêu "mượn gió bẻ măng", đốt nhà cho kẻ giết người có cơ hội chạy thoát.

Tập 66 - 67 của phim truyền hình Minh Lan truyện vừa lên sóng vào tối 7/2 trên đài Hồ Nam - Trung Quốc. Trong 2 tập này, khán giả không khỏi tức giận vì sự ngu ngốc, ích kỷ của Tứ tiểu thư nhà họ Thịnh - Thịnh Mặc Lan (Thi Thi).

Vì muốn gả vào phủ bá tước, Mặc Lan đã không ngại hi sinh người thân, biến gia đình thành bàn đạp cho âm mưu tiến thân của mình. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, Mặc Lan dù gả đến phủ bá tước nhưng cuộc sống chẳng được êm đềm. Chồng nàng ta - Lục Lang là kẻ trăng hoa, chỉ biết ăn chơi lêu lỏng. Mặc Lan lại hiếm muộn đường con cái nên ở phủ bá tước chẳng "lên mặt" được với ai.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 1.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 2.

Mặc Lan cố tra hỏi người nhà họ Thịnh vụ việc liên quan đến tổ mẫu.

Vào thời điểm nhà họ Thịnh gặp nạn, tất cả người trong gia đình đều giấu Mặc Lan chuyện tổ mẫu bị Khang di mẫu đầu độc. Cảm thấy mình bị đối xử như người ngoài, Mặc Lan càng nhất quyết làm lớn chuyện. Sau khi gặng hỏi Thịnh lão gia, Tam thiếu gia Trường Bách bất thành, Mặc Lan bất ngờ gặp được Chu nương tử.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 3.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 4.

Chu nương tử vì muốn kiếm chác nên đã chủ động đến gặp Mặc Lan.

Chu nương tử này từng theo hầu mẹ ruột Mặc Lan, lúc mẹ Mặc Lan qua đời, Chu nương tử cũng thất thế, bị tịch thu toàn bộ tài sản. Vì muốn kiếm chút lợi lộc, Chu nương tử đã đưa Mặc Lan đến gặp Khang di mẫu. Thế rồi Mặc Lan cải trang thành người hầu, lén đến phòng bếp nói chuyện với Khang di mẫu. Biết Khang di mẫu oán hận Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), Mặc Lan bèn giúp bà ta trốn thoát.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 5.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 6.

Mặc Lan phóng hỏa đốt nhà để Khang di mẫu có cơ hội trốn thoát.

Độc ác, ngu ngốc như Mặc Lan, chỉ cần là chuyện có lợi cho mình thì cái gì cũng dám làm. Để Khang di mẫu trốn thoát thuận lợi, Mặc Lan đốt nhà, sau đó lợi dụng thời cơ, dẫn Khang di mẫu ra đến phố rồi dặn dò bà ta hãy chạy vào Cố hầu phủ lẩn trốn.

Mặc Lan biết rõ chuyện mẹ chồng Minh Lan - Cố đại nương tử oán hận con dâu, thế nên mới dẫn sói đến nhà, tạo điều kiện cho Khang di mẫu tiếp cận em gái mình. Mặc Lan gọi đây là chiêu "mượn dao giết người", phải làm mọi cách để hãm hại Minh Lan vì can tội "dám hạnh phúc, giàu có, được chồng yêu thương" hơn mình!

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 7.

Ngu ngốc như chị gái Triệu Lệ Dĩnh: Cố tình đốt nhà, thả kẻ giết người, mưu hại em ruột vì ghen tỵ  - Ảnh 8.

Khang di mẫu đã trốn đến Cố hầu phủ để Cố đại nương tử giúp đỡ.

Máu mủ ruột thịt vì lợi ích vẫn trở mặt mưu hại nhau, chỉ có thể là Mặc Lan chứ không ai khác. Tuy nhiên cô ta chẳng hề biết mình có lỗi, Mặc Lan luôn suy nghĩ rằng cả thế giới nợ cô ta, nếu cô ta không hạnh phúc thì đấy là lỗi của mọi người. Người con gái xinh đẹp, dịu dàng ngày xưa đã biến mất, ở thời điểm hiện tại, Mặc Lan lộ rõ dã tâm đen tối. Trong khi Minh Lan không làm hại gì cô nàng, nhưng vì Minh Lan có chồng quá tài giỏi, với Mặc Lan cũng là cái gai trong mắt cần phải nhổ ngay!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm