Ngọt đậm thơm ngon với món cà ri heo xương ống

Ngọc Tuyết,
Chia sẻ

Cà ri heo xương ống là món tận dụng phần ngon và bổ của thịt heo để nấu vì vậy phần xốt cà ri có vị ngọt từ xương heo, vị cay của bột ớt làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

 

Để làm cà ri heo xương ống bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500gr thịt heo xương ống

- 1 củ hành tây, 2 quả cà chua

- Bột ớt, bột ngò, bột cumin, bột cà ri, gia vị nêm 




Thịt heo xương ống chặt khúc vừa ăn ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ớt, xíu bột cà ri, bột ngò rí để 20 phút cho thịt thấm.



Thịt heo cho lên chảo chiên sơ cho thịt săn chắc.



Hành tây, cà chua xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu để xào phần hành tây, cà chua. Xào đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đồng thì thêm 2 muỗng bột ớt, 1 muỗng bột ngò rí, 1 muỗng bột cumin, 1/2 muỗng bột cà ri và 1/2 muỗng muối xào đều.



Trút phần thịt heo vào chảo cà ri.



Đổ thêm 2 bát ăn cơm nước và nấu tiếp 20 phút để thịt mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp.



Những chiếc xương ống heo ngoài dùng làm nước hầm để nấu canh thì còn là một nguyên liệu tuyệt vời cho món cà ri heo đặc biệt là cho những ai thích ăn phần tủy của xương heo. Cà ri heo xương ống là món tận dụng phần ngon và bổ của thịt heo để nấu vì vậy phần xốt cà ri có vị ngọt từ xương heo, vị cay của bột ớt làm cho món ăn ngọt đậm. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay chấm cùng chiếc bánh mì đều được.


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ