Ngon và lạ với đậu phụ

N.D,
Chia sẻ

Đậu phụ là món bổ dưỡng, không béo, đặc biệt là dễ chế biến, chỉ cần sáng tạo một chút bạn đã có món mới cho bữa cơm hôm nay rồi.

Salad dưa chuột đậu phụ

Nguyên liệu: 

2 bìa đậu phụ, cắt lát mỏng

½ củ cà rốt, thái chỉ

1 ít củ cải đường thái lát ngang

1 quả dưa chuột thái mỏng

1 thìa dầu ăn, 1 thìa dấm, ½ thìa mật ong hoặc đường

1 thìa xì dầu, 1 thìa gừng tươi băm nhỏ, ¼ thìa muối, 1 ít hạt vừng rang.

Cách làm: 

Lấy một cái bát, hòa dấm, mật ong (hoặc đường), dầu ăn, xì dầu, gừng và muối.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, lượng dầu ăn đủ láng chảo. Cho đậu vào rán qua, để lửa mức trung bình, rán đậu trong vòng  2 – 3 phút đến khi 2 mặt hơi vàng là được.

Cho cà rốt, dưa chuột, củ cải vào bát nước sốt vừa trộn ở trên, đảo đều lên, tiếp đến cho đậu còn nóng vào, trộn lại nhẹ nhàng. Sau cùng rắc vừng rang cho thơm rồi thưởng thức.

Đậu phụ lạnh với nước tương

Nguyên liệu:

2 bìa đậu phụ, chọn loại mềm ngon

1 thìa xì dầu (nước tương)

2 thìa hành xanh thái nhỏ

2 thìa rau mùi thái nhỏ

Cách làm:

Thái đậu phụ thành miếng nhỏ và đặt lên đĩa

Tưới xì dầu lên trên đậu, rắc hành mùi và thưởng thức

Bánh đậu phụ

 

Nuyên liệu:
 
1 lá rong biển khô

3 bìa đậu

½ củ hành tây, thái nhỏ

1 thìa gừng băm nhỏ

½ củ cà rốt thái nhỏ

2 thìa xì dầu, muối tiêu, bột chiên

Cách làm:

Lá rong biển khô cắt nhỏ ra rồi trộn với hành, gừng, cà rốt, đậu phụ cũng nghiền nhỏ ra trộn cùng. Cho xì dầu, 2 thìa bột chiên và ½ thìa muối vào rồi trộn tiếp 

Nặn hỗn hợp thành nhiều viên tròn hơi dẹt.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho viên đậu vào chảo rán trong khoảng 6 – 8 phút đến khi chín vàng 2 mặt là được.
 
 
N.D
Tổng hợp
Chia sẻ