Ngon lạ với salad cà tím thịt bò

Phong Lan,
Chia sẻ

Từ các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thêm một chút sáng tạo và khéo léo các bạn sẽ có được món ăn ngon, hấp dẫn đổi vị cho gia đình vào ngày hè!

Nguyên liệu: ( cho hai người ăn )
Khoảng 150g thịt bò ngon.
Một trái cà tím vừa.
1 củ cà rốt.
Vài lát ớt chuông đỏ.
Vài lát hành tây.
Vài lát gừng.
Vài lá rau thơm trang trí.
 
Nguyên liệu cho nước xốt trộn gỏi:
 
1 muỗng canh dấm.
1 chút bột nêm.
Vài lát ớt 
1 muỗng canh dầu.
2 tép tỏi cắt lát mỏng.
 
Cách làm

Cà tím cát lát và cắt mỏng lại cho vừa miếng ăn. Cà rốt, gừng, hành tây, ớt chuông cũng bào sợi mỏng.
 

Thịt bò cho vào chảo nướng áp chảo cho vàng cháy xung quanh khoảng 3 phút. Bên ngoài chín vàng còn bên trong tái thì rất ngon. Đem ra cắt mỏng.

Làm nước xốt: Cho dầu vào nồi nhỏ đun nóng, cho tỏi vào phi thơm cho tiếp bột nêm, dấm và ớt vào trộn cho tan, tắt bếp nêm nếm lại cho vừa ăn.
 

Cho thịt bò và các loại rau quả đã thái vào tô. Cho nước xốt vào hỗn hợp rau, trộn đều cho ra dĩa rắc rau thơm lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

Mẹo nhỏ:

- Khi cắt cà tím nên cho vào nước lạnh có pha thêm chút chanh hoặc dấm như thế cà sẽ không bị đen.

 
Chúc các bạn thành công !
 
 
Bài và ảnh Phong Lan
Chia sẻ