Ngôi nhà ngập tiếng cười của những trẻ em nhiễm HIV/AIDS

13-12-2011 10:00:00

Mỗi em đến với trung tâm trong một hoàn cảnh và độ tuổi khác nhau nhưng đều chung một nỗi đau khi mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Những hoàn cảnh không may mắn

Nếu như không được biết trước về hoàn cảnh của những em nhỏ ở Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (TT Linh Xuân) chắc tôi sẽ không thể nào biết được đằng sau ánh mắt trong veo và nụ cười hồn nhiên của các em là những nỗi đau quá lớn mà các em đang từng ngày phải vượt qua.Nhìn ánh mắt và nụ cười ngây thơ của các em chắc không ai có thể tin các em đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

138 em nhỏ đang sống tại TT Linh Xuân với nhiều độ tuổi khác nhau từ sơ sinh tới 16 tuổi. Có những em bị cha mẹ bỏ rơi tại bệnh viện từ khi vừa mới sinh, một số em do gia đình có hoàn cảnh quá khó khăn được trung tâm nhận về chăm sóc,… và cũng không ít em được cha mẹ bỏ rơi ngay trước cổng trung tâm.
Em Võ đến với trung tâm lúc em 10 tuổi nhưng lại không biết đi. Các cô tại đây đã phải chăm sóc và dìu em tập đi trong gần 7 tháng em mới đi lại bình thường như hôm nay. Bên cạnh em là cô Hồng Trinh - người trực tiếp chăm sóc em.

Đến với trung tâm, các em được chăm sóc, nuôi dưỡng và chữa bệnh với môi trường sống như trong một gia đình với sự quan tâm, thương yêu của các cô. Tại đây, các em được học văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp,… để có thể được phát triển một cách tốt nhất về trí tuệ, thể chất và nhân cách.

Ở đây, các em được học tập, vui chơi, nuôi dưỡng để phát triển bình thường như mọi trẻ em khác.

Hai em nhỏ nhày đang được tập vận động trong phòng hồi phục chức năng tại trung tâm.

Gặp gỡ và cùng vui chơi mới thấy được niềm vui hiện lên trong ánh mắt và nụ cười của từng em. Tất cả các em đều được sống trong tình yêu thương của mọi người ở đây. Chính vì thế, mà nỗi đau của căn bệnh thế kỷ dường như không hề có mặt nơi đây. Mặc dù, trong số các em có tới 107 em đã chuyển qua giai đoạn AIDS.

Sự yêu thương và quan tâm của mọi người đã tạo nên niềm vui cho các em nhỏ tại đây.

Những người làm việc bằng cả tấm lòng

Khi đến với trung tâm đa phần các em đều ở trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, hay mắc các bệnh như Lao, Viêm gan siêu vi B-C,… Nhưng bằng tình yêu thương và nỗ lực của mình, các cán bộ nhân viên tại đây đã không quản ngại khó khăn, lây nhiễm,… để đưa các em trở lại cuộc sống và phát triển bình thường như những trẻ em cùng trang lứa.

\

Các em được chăm sóc kỹ lưỡng từ vệ sinh đến giấc ngủ.

Để chăm sóc những trẻ em bình thường đã khó, việc chăm sóc những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt như tại TT Linh Xuân đòi hỏi các cán bộ nhân viên ở đây ngoài tình yêu thương trẻ còn là những nỗ lực lớn lao để vượt qua khó khăn vất vả và rất cần sự ủng hộ tuyệt đối từ gia đình, người thân.

Tình yêu thương là động lực để những cán bộ nhân viên ở đây có thể chăm sóc các em một cách tốt nhất.

Cô Hồng Trinh - một người đã làm việc tại đây gần 8 năm qua tâm sự: “Chăm sóc các em chúng tôi luôn phải để cái tâm lên hàng đầu. Với hoàn cảnh của các em, chúng tôi phải quan tâm nhiều hơn từ học hành, cuộc sống, ăn uống,… để bù đắp lại những thiếu thốn của các em.”

Mọi người ở đây luôn làm việc với chữ tâm.

Khi được hỏi về phản ứng của mọi người trong gia đình khi biết chị làm việc tại trung tâm có những em nhỏ bị nhiễm HIV, chị chia sẻ: “Lúc đầu, ông xã chị cũng sợ chị bị nhiễm bệnh. Nhưng rồi nghe chị giải thích về những đường lây nhiễm bệnh và hoàn cảnh của các em ở đây, ông xã và mọi người trong nhà đều ủng hộ chị.”

Có một điểm đặc biệt về hoàn cảnh của nhiều nhân viên đang làm công việc chăm sóc các em nhỏ tại TT Linh Xuân là hầu hết các cô đều từng là những trẻ mồ côi lớn lên tại ngay chính trung tâm này trước đây. Chính vì có chung hoàn cảnh mồ côi như các em nên các cô hiểu các em cần gì và cảm thông nhiều hơn với những mất mát của trẻ nhỏ.

Mỗi em ở đây được Nhà nước cấp kinh phí nuôi dưỡng 600 ngàn/ 1 tháng. Với nỗ lực của mình và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Ban giám đốc trung tâm đã cố gắng nâng kinh phí cho bữa ăn của các em lên 1 triệu đồng/ 1 em/ 1 tháng.

Mọi người có nhu cầu hỗ trợ xin liên hệ theo các địa chỉ sau:

Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân: Số 30/3 Đường Bà Giang (đường 5), P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP.HCM. Điện thoại: 0837.242.098
Cô Nguyễn Thị Kim Tiên- Giám đốc trung tâm. Số điện thoại: 0918.334.374


 
Nhanh tay khoe những bức ảnh cưới tuyệt đẹp và hạnh phúc ngọt ngào của bạn được chụp tại khắp các vùng miền tại www.anhcuoi.afamily.vn. Xem hướng dẫn chi tiết về thể lệ cuộc thicách up hình tại đây. Bật mí: giải thưởng cực hot đấy nhé!

 Đăng Minh - Nguồn ảnh aFamily.vn /
Từ Khóa

trẻ em

 

HIV/AIDS

 

bỏ rơi

 

virus HIV

Ông bố vui mừng chiến thắng Ủ cũng không được vỡ òa vì con đang ngủ.

Ông bố vui mừng chiến thắng Ủ cũng không được vỡ òa vì con đang ngủ.