Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Ngôi nhà lắp ghép đơn giản mà nổi bật giữa khu phố cổ

Không chỉ sở hữu mặt tiền thu hút mà ngôi nhà lắp ghép này còn ghi điểm bởi sự gọn gàng và linh hoạt trong thiết kế.

Câu chuyện nhà ở thành phố lớn chưa bao giờ hết vấn đề để nói, đặc biệt với những người trẻ, mong muốn có một không gian sống độc lập. Trường hợp của cô Fan ở Bắc Kinh dưới đây cũng là một câu chuyện thú vị về nhà ở như thế.

Sinh ra và lớn lên gần trung tâm Bắc Kinh nhưng đến thời trung học, gia đình Fan đã chuyển đến ngoại thành sinh sống để có không gian thoáng đãng hơn. Có điều là một người trẻ, Fan vẫn thích được sống ở trung tâm sầm uất hơn là không khí ngoại thành có phần tẻ nhạt. Cuối cùng cô quyết định trở về nhà cũ và cải tạo ngôi nhà mơ ước của mình từ ngôi nhà cũ. 

nhà nhỏ
Ngôi nhà trắng có thiết kế ấn tượng hơn hẳn so với những ngôi nhà trong khu.

Phần được cải tạo ở trong nhà chính là khu bếp, khách và phòng tắm. Chúng được ghép bằng những khối vật liệt bền chắc có khả năng cách nhiệt. Việc cải tạo nhà bằng khối lắp ghép giúp tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh quá trình cải tạo. Không những vậy, sau khi hoàn thành, ngôi nhà này thực sự là một điểm sáng giữa khu nhà có phần chật chội, xuống cấp. Quả thực ngôi nhà màu trắng với phần mái thiết kế vô cùng ấn tượng và chẳng giống ai khiến ai cũng phải ngắm nhìn. 

nhà nhỏ
Mặt tiền ngôi nhà ấn tượng .

nhà nhỏ
Không gian bên trong thoáng đãng.

Trong quá trình xây nhà, cô Fan phải thật lưu ý để ngôi nhà của mình không ánh hưởng đến ánh sáng, không khí lưu thông của những nhà hàng xóm bên cạnh. Bởi thế ngôi nhà này không lên thêm lầu mà chỉ đẩy cao trần ở khu bếp - khách. Ở khối nhà này, một phần của tường bao được thay bằng kính để tiện lấy sáng, lấy thoáng cho không gian. Lớp kính màu xanh đồng thời cũng mang đến cho không gian trong nhà vẻ đẹp lãng mạn, điều trước khi cải tạo, ngôi nhà không có được.
    
nhà nhỏ
Nội thất trong nhà được thiết kế theo hướng tối giản nhưng hiện đại, đẹp mắt và hợp lý hơn hẳn so với nhà cũ.


nhà nhỏ
Phần tường sát trần được thay bằng kính để lấy thoáng và sáng cho không gian nhà.

Không chỉ sở hữu một thiết kế ấn tượng mà các bài trí của ngôi nhà này cũng rất đáng kể đến với lối bài trí theo hướng tối giản mang hơi hướng Châu Âu. Nền gỗ sáng màu, những bức tường trắng, nội thất hiện đại mang đến cho ngôi nhà sự gọn gàng và tính thẩm mỹ đáng kể.

  nhà nhỏ
Không gian bếp rất gọn gàng với kệ bếp hình chữ L rất thao tác nấu nướng. Không những thế ở đây còn có thêm không gian cho một chiếc máy giặt.

nhà nhỏ
Khu vệ sinh nhỏ được bố trí gọn gàng.

nhà nhỏ
Một phần trần phòng tắm được thay bằng kính chịu lực màu xanh.

Phần mái nhà của khối nhà chính (khách, ngủ) được lót thêm ván gỗ để trở thành nơi ngồi thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Ngồi hóng gió trên trần nhà, có thể dễ dàn thấy những khối nhà cao tầng ở trung tâm Bắc Kinh. Thế mới hay ở giữa thành phố đông đúc bậc nhất thế giới, có một ngôi nhà xinh, vừa giữa được truyền thống, vừa có nét hiện đại thế này mới tuyệt làm sao.

nhà nhỏ
Trần nhà được lót thêm gỗ, vô cùng lý tưởng để thư giãn, ngắm cảnh.

nhà nhỏ

s
Sơ đồ thiết kế của ngôi nhà.
Từ Khóa

ngôi nhà

 

Giải pháp nhà chật

 

thiết kế nhà

 

Cải tạo nhà

 

Thiết kế nhà chật

 

Thiết kế nhà đẹp

 

thiết kế nhà độc đáo

Máy giặt dành cho người lười là quần áo

Máy giặt dành cho người lười là quần áo