Ngọc Lan: Mang bụng bầu 5 tháng đi quay phim, ai cũng sợ tôi khiến họ bị xui xẻo

Su. Ảnh: Leon, Theo Helino

Ngọc Lan cho biết có nhiều người đổ lỗi vì cô đóng phim khi đang mang bầu nên mới khiến dự án bị hoãn chiếu trong thời gian dài.

Nữ diễn viên Ngọc Lan thừa nhận, từ sau khi lấy chồng và sinh con, sự nghiệp của cô có phần thuận lợi hơn. Không chỉ có mái ấm nhỏ hạnh phúc, Ngọc Lan còn gặp nhiều may mắn trên con đường công danh. Tháng 7/2019, cô trở lại màn ảnh nhỏ VTV cùng phim truyền hình Bán chồng. Trước đó, từ cuối tháng 6, Ngọc Lan đã gây thích thú cho nhiều khán giả bởi bộ phim khai thác đề tài gái miền Tây lấy chồng Đài Loan - Dzìa đi tía ơi.

Gặp Ngọc Lan trong 1 buổi chiều muộn, nữ diễn viên gây ấn tượng bởi nụ cười hiền và giọng nói sang sảng không kiểu cách. Ngọc Lan kể, cô là người có gì nói đó, chẳng dài dòng, chẳng hay chào trước đón sau. Lúc trước, cũng vì cái tính bộc trực này, Ngọc Lan gặp khá nhiều rắc rối. Giờ đây, khi đã là mẹ của 1 đứa trẻ, cô tập cho mình sự điềm tĩnh và nhẹ nhàng hơn.

Landscape Avatar

Ôm bụng bầu 5 tháng đi quay phim, ai cũng sợ tôi mang đến "điềm xui"

Dạo gần đây chị đẹp lên nhiều quá. Vì thành công trong công việc, có tiền để đầu tư hình ảnh nên Ngọc Lan mới đẹp thế này?

Tôi bây giờ có ekip rồi. Có 1 người bạn tin cậy đang làm việc, hỗ trợ tôi trong việc xây dựng hình ảnh. Bây giờ mới có nha, chứ hồi xưa không có đâu. Tôi là cái kiểu diễn viên mà cứ cắm đầu đi làm, tôi luôn cho rằng nếu mình quay 1 bộ phim tốt, có vai tốt thì khán giả sẽ nhớ tới nó. Mình chẳng cần làm hình ảnh chi cho tốn công, vì mình có phải ca sĩ cần chạy show liên tục đâu?

BIL_7392

Nhưng sau 1 thời gian, tôi thấy quan niệm này không đúng. Mình là nghệ sĩ, công chúng luôn mong chờ mỗi lần xuất hiện của mình sẽ có điều này điều kia mới mẻ. Cứ ngồi yên 1 chỗ mặc cho thời thế thì chẳng khác nào bị lỗi thời. Với lại, hôm nay mình đóng phim như vậy đó, khán giả có thể biết tới, nhưng chỉ là hôm nay thôi. Rồi năm sau, năm tới, những hình ảnh trước kia của mình làm sao được lưu giữ.

Hồi trước, tôi cũng hay bày tỏ quan điểm lên Facebook cá nhân lắm. Nhiều khi mình nói mà không nghĩ tới hệ quả, cuối cùng vướng vào 1 số chuyện lùm xùm không đáng có. Dù cái ý của mình chẳng phải thế, nhưng qua người này người kia, nó lại bị bóp méo đi nhiều. Thành ra khán giả có lúc bị ác cảm về Ngọc Lan. Nhờ việc định hướng hình ảnh mà tôi tiết chế nhiều thứ. Hẳn nhiên, tính cách Ngọc Lan thì không thay đổi rồi, chỉ là tôi sẽ biết nên nói gì và không nên nói cái gì. Ngoài ra, như bạn thấy đó, vẻ ngoài cũng chỉn chu và kỹ lưỡng hơn.

Dạo gần đây bộ phim khai thác đề tài những cô gái miền Tây lấy chồng Đài Loan của chị cũng được nhiều khán giả quan tâm. Nhưng tôi được biết phim này quay trước khi chị sinh con nữa. Lý do vì sao đến giờ phim mới lên sóng?

BIL_7383

Tôi cũng không biết, chuyện này là phải hỏi phía sản xuất rồi. Những đúng là phim quay khi tôi mang bầu Louis. Lúc đó tôi đâu có biết mình có bầu, chỉ là anh Quốc Thuận đạo diễn bảo có vai này hợp với Ngọc Lan lắm, nhất định phải mời nó đóng. Sau khi nắm kịch bản và trò chuyện cùng anh Thuận, tôi gật đầu liền.

Khổ cái là vài ngày sau tôi phát hiện ra mình có bầu. Tôi gọi điện lại nói: "Chết rồi anh ơi, em có bầu rồi. Chắc không đóng được đâu". Anh Thuận mới bảo: "Giờ em dám chơi không? Nếu em dám là anh dám làm đó". Tự nhiên tôi thấy xúc động quá, kiểu là có 1 người tin tưởng mình, họ dám chắc vai đó chỉ dành cho mình thôi, họ còn dám "đánh cược" cả dự án nữa, hỏi thế thì sao mà tôi không nhận.

BIL_7375

Bạn biết không, thường thì các đoàn phim rất ngại làm việc với diễn viên có bầu. Vì sợ ảnh hưởng lịch quay, rồi nhiều khi còn mang xui xẻo tới nữa. Trong giai đoạn trước khi bấm máy, tôi có biết chuyện nhiều người khuyên anh Thuận đừng giao vai nữ chính cho tôi, vì họ sợ lỡ như phim có trục trặc gì thì mệt. Bà bầu trái tính trái nết quá mà, hỏi sao ai cũng sợ. Chuyện ngại bị lây xui xẻo là có thật. Tôi hiểu cho tâm lý này.

Tôi còn biết chuyện cả đoàn phim "mệt mỏi" vì phải chạy theo bà bầu là chị Ngọc Lan đấy!

Điều này cũng đúng luôn. Lúc bắt đầu quay là tôi mang bầu 2 tháng, đến khi quay xong là bầu đến tháng thứ 7 rồi. Bụng to quá trời, chỉ còn dưỡng thêm để đẻ thôi. Mà cũng may, đến tháng thứ 7 tôi chỉ tăng tầm 9kg. Còn 2 tháng cuối mới tăng cân nhiều.

Trong khoảng thời gian 5 tháng dầm dề cùng đoàn phim, tôi mới hiểu là mọi người thương mình thế nào. Từ anh Quốc Thuận đến chú Thanh Nam, chị Thanh Hằng, em Lê Lộc, anh Huỳnh Đông, ai cũng thương tôi cả. Kiểu mọi người chiều hết, miễn sao Ngọc Lan khỏe, em bé trong bụng không quấy khi mẹ làm việc là được.

Có những ngày tôi lái xe đến phim trường mà chịu không nổi vì đi đến giữa đường là ông con trong bụng thèm ăn. Ai mang bầu đều hiểu mà, em bé thèm ăn bất chợt thì cỡ nào mẹ cũng phải ăn, nếu không ngứa ngáy, khó chịu, bực tức lắm. Mà ông con của tôi cũng mệt mỏi lắm, phải dỗ dành, năn nỉ: "Con ơi cho mẹ xin thêm 1 chút, chỉ 1 chút nữa thôi. Mẹ ráng làm cho xong rồi mẹ đi đẻ, mẹ hứa chỉ lần này thôi". Không biết có phải ông con hiểu không mà sao mỗi lần dỗ như thế liền im để mình làm.

Vừa đến phim trường là tôi lập tức tìm tổ hậu cần để xin đồ ăn. Nhưng kiểu cũng biết mình đang bầu to như vậy nên mọi người toàn chuẩn bị sẵn đồ, không ai khó chịu gì hết, thậm chí làm việc xong còn lao đến xoa bụng, hỏi thăm mẹ con tôi thế nào.

Đang mang bầu vẫn xông pha quay cảnh cưỡng hiếp

Những cảnh nóng trong bộ phim này được thực hiện như thế nào khi chị mang bầu?

Nói ra thì quả là 1 trời tâm tư luôn. Bộ phim này có rất nhiều cảnh bầm dập cho nhân vật Hai Sương của tôi. Nào là khóc lóc vật vã vì lấy chồng Đài Loan, rồi cảnh bị đánh, bị cưỡng hiếp, thêm cả cảnh nóng với diễn viên nam nữa.

Thực sự mọi người lo cho tôi lắm, đang mang bầu, lại là con đầu lòng, quay những cảnh nhạy cảm như vậy lỡ đâu có chuyện gì thì mệt. Cảnh nóng quay bình thường đã khó, đằng này diễn viên lại là bà bầu, mọi thứ lại càng nhạy cảm hơn. Nhưng tôi nói thật, khi lên phim là kịch bản đã thay đổi nhiều lắm rồi, chứ theo lời anh Quốc Thuận, ban đầu kịch bản còn ác liệt hơn nữa. Anh Thuận cũng nghĩ cho tôi, lại ngại chuyện em bé trong bụng nên cái gì giảm được là giảm hết. Càng nói càng thấy thương ekip, không hiểu mình đã ăn ở thế nào mà được mọi người bảo vệ nhiều đến vậy.

BIL_7370

Diễn cảnh nóng đương nhiên là vất vả. Nhưng phần khó, bạn diễn nam cũng giành hết rồi, không để tôi lo gì hết. Trừ chuyện bầu bì ra, tôi chẳng ngại gì. Tôi đóng phim bao nhiêu năm, sương gió cỡ nào cũng nếm trải rồi, đâu có ngại. Chỉ thương cho em bé trong bụng, còn chưa chào đời mà đã nếm mùi phim trường rồi. Bởi vậy ta nói, có mẹ làm diễn viên nó thế đó, ngay từ trong bụng đã nếm trải gió sương (Cười).

Ông xã Thanh Bình có ý kiến gì khi vợ đi quay phim đến hết 7 tháng đầu của thai kỳ mới chịu về nhà chờ ngày sinh nở không?

Biết nói gì giờ (Cười). Cơ bản anh Bình cũng là người hiểu chuyện, anh rất thông cảm cho công việc của tôi, anh Bình cũng là diễn viên mà, anh ấy hiểu hết. Ban đầu, đúng là anh Bình có lo lắng, vì đây là con đầu lòng của 2 vợ chồng nữa. Lại thêm chuyện đi quay tỉnh, xa nhà không chăm được vợ, làm sao mà anh ngồi yên được. Nhưng thay vì thấp thỏm sợ hãi, chúng tôi lại có cách giải quyết khác hơn. Ấy là cố gắng làm mọi chuyện thật tốt, cũng xem như đây là trải nghiệm đầu đời khi làm bố mẹ.

Có một điều cảm thấy hơi buồn cười chút đó là bộ phim quay từ lúc con trai còn nằm trong bụng, cho đến giờ con hơn 2 tuổi rồi mới được lên sóng. Có nhiều người cũng trách, bảo rằng phim bị đài truyền hình từ chối, bị hoãn phát sóng liên tục là do bụng bầu của tôi mang đến xui xẻo. Tôi cũng có hoang mang, vì mình là nhân vật được nhắc đến trực tiếp trong câu chuyện, nhưng giờ thì tôi thoải mái hơn. Phim lên sóng rồi mà.

BIL_7314

Có lúc tôi xúc động lắm, vì thấy anh Thuận bảo vệ mình đến cùng, ai chê tôi rằng vì Ngọc Lan mà phim bị hoãn, anh cũng đáp lại rằng: "Ai cũng đều nằm trong bụng mẹ và được mẹ sinh ra. Đổ hết tội lỗi cho Ngọc Lan chẳng khác nào chúng ta xúc phạm chính mẹ của mình. Trong khi đó, Ngọc Lan dù mang dạ chửa vẫn lăn xả trên phim trường. Thời điểm Ngọc Lan bầu 5,6 tháng, cô vẫn quay cảnh rượt đuổi ngoài đường, cảnh bị đánh, bị hiếp dâm mà không cần cascardeur".

Còn về Huỳnh Đông, nam diễn viên có chia sẻ gì với chị không?

Anh Huỳnh Đông hiểu chuyện lắm. Vợ chồng tôi cũng có mối quan hệ tốt với vợ chồng anh Huỳnh Đông ngoài đời thực. Lúc quay phim này, Huỳnh Đông cũng có việc nhà, do vợ Huỳnh Đông mới sinh được mấy tháng, cũng cần chồng ở cạnh bên chăm sóc. Nhưng vì tôi - một bà bầu ôm cái bụng 5 tháng đang ở trường quay, anh Huỳnh Đông phải hy sinh nhiều thứ.

BIL_7317

Kiểu như là thường thì tổ thư ký sẽ xếp lịch cho diễn viên theo nhu cầu của họ. Huỳnh Đông đáng lý cũng có thời gian nhiều để về nhà. Cuối cùng, Huỳnh Đông phải chạy theo tôi, phải vì Lan mà nhận lịch quay không thuận lợi. Bạn có hình dung cảnh tượng đó không? Nghĩa là cả đoàn phim bao nhiêu con người sẽ làm việc theo lịch trình của tôi, chi vì em bé trong bụng mà mọi thứ đảo lộn hết. Vậy mà không 1 ai than vãn điều gì. Tự nhiên nói tới điều này tôi thấy mình thương đoàn phim nhiều quá!

Xin cám ơn Ngọc Lan vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm