Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng?

Trứng là một trong những thực phẩm cơ bản của hầu hết quốc gia trên thế giới, được dùng để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 1.

Anh: Bữa sáng kiểu Anh truyền thống không thể thiếu trứng ốp, đậu hầm, nấm, cà chua, xúc xích, thịt hun khói và bánh mì nướng. Một suất ăn này có lẽ sẽ khiến bạn đủ no để bỏ qua bữa trưa. Ảnh: Shortlist.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 2.

Bulgaria: Người Bulgaria có món bánh nướng banista với lớp vỏ bột giòn bọc ngoài trứng và phô mai feta vụn. Một miếng bánh béo ngậy và thơm lừng này là bữa sáng hoàn hảo cho người bận rộn. Ảnh: DSSC

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 3.

Việt Nam: Trứng được ốp la ăn kèm nước sốt, pate, thịt bò để chấm bánh mì, tạo ra món ăn vừa đơn giản, vừa ngon miệng. Ngoài ta cũng có thể chiên trứng rồi kẹp bánh mì. Ảnh: Migrationology.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 4.

Israel: Shakshuka là bữa sáng đầy màu sắc của người Israel, với trứng được nướng cùng sốt cà chua, thêm các gia vị như ớt đỏ, nghệ và ớt cựa gà. Ảnh: Cauldron Foods.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 5.

Ba Lan: Jajecznica là bữa sáng tiêu chuẩn của người Ba Lan, với trứng bác và xúc xích. Ảnh: Jajadam.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 6.

Venezuela: Perico Venezolano gồm trứng xào cùng hành tây, hạt tiêu và cà chua trước khi được dọn ra ăn kèm bánh mì. Ảnh: Noticias.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 7.

Iraq: Sự kết hợp của thịt cừu, trứng, bột cà ri, hành, cà chua và mùi ta tạo ra món Makhlama Lahm cay xé lưỡi nhưng rất ngon. Ảnh: Earth2Laura.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 8.

Malaysia: Một suất Nasi Lemak có rất nhiều nguyên liệu, trong đó phải kể tới cơm nấu lá nếp cốt dừa, trứng luộc lòng đào, cá, lạc, dưa chuột và sốt ớt cay sambal. Ảnh: Ang Sarap.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 9.

Mexico: Huevos Rancheros là bữa sáng điển hình ở Mexico, gồm trứng rán được bày trên bánh mì tortilla cùng một loại sốt làm từ mùi ta, ớt, hành và cà chua. Một số quán còn cho thêm quả bơ, cơm kiểu Mexico và đậu xào. Ảnh: Genius Kitchen.

Ngoài ốp la, người dân thế giới còn ăn trứng kiểu gì trong bữa sáng? - Ảnh 10.

Mỹ: Bữa sáng ở Mỹ thường không thể thiếu xúc xích và trứng. Tất nhiên, trứng được chế biến theo nhiều kiểu, từ bác, chín một mặt tới chín kỹ. Ảnh: Tea Time Flip.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm