BÀI GỐC Ngay trước đám cưới, tôi và tình cũ đã làm một chuyện vô cùng có lỗi với chồng để bây giờ phải trả giá quá đắt

Ngay trước đám cưới, tôi và tình cũ đã làm một chuyện vô cùng có lỗi với chồng để bây giờ phải trả giá quá đắt

Khi chồng biết chuyện tôi đã làm với tình cũ, chồng tôi đã gần như phát điên lên.

2 Chia sẻ

Nghiện mắm tôm đến mức thịt gà luộc và bánh chưng cũng phải chấm, tôi không biết đồng nghiệp của mình có sống nhầm thời không nữa

Thích mắm tôm là một chuyện, nhưng cuồng như anh bạn tôi thì quả khó nói nên lời.

Dốc hết trái tim- Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Những ngày này, việc đi làm khiến tôi ức chế quá. Không phải sếp, chẳng phải thiếu động lực làm việc hay lương thưởng bèo bọt gì. Chỉ đơn giản vì đồng nghiệp tôi nghiện mắm tôm.

Sáng đến ai muốn làm gì thì làm, anh K phòng tôi cũng phải mở chén cháo ra và nêm thêm ít mắm tôm rồi mới thưởng thức. Anh ăn thì nào có nhanh chóng gì, lúc nào cũng mất đúng 40 phút để thanh toán xong chén cháo. Dạo gần đây Tết xong, anh có món bánh chưng chấm mắm tôm khiến tôi bốc hỏa. Thật kinh khủng, mắm tôm ngửi thoáng còn thấy đỡ, chứ đậm đặc xong lại chấm với những thứ hổng giống ai như anh khiến tôi chỉ nhìn mà cũng bứt rứt phát điên.

Nghiện mắm tôm đến mức thịt gà luộc và bánh chưng cũng phải chấm, tôi không biết đồng nghiệp của mình có sống nhầm thời không nữa - Ảnh 2.

Minh họa: Oivind Hovland.

Ức chế quá tôi mới phải viết thư cho Xương Rồng chứ thực tình tôi cũng không muốn bóc mẽ anh ấy làm gì. Tôi chẳng than phiền anh K trong khi làm việc, nhưng mỗi lần ảnh lôi hộp cơm trưa ra là khiến tôi bốc hỏa. Nói bao nhiêu lần là văn phòng bí, mùi nồng, nhắn anh ra chỗ thoáng ngồi ăn mà anh vẫn cứ hồn nhiên như không. Anh chị em khác thì nể anh mới về phòng nên không dám nói, tôi thì kỹ tính nên không thể chịu được. Ai đời mắm tôm chấm rau, chấm bánh chưng, chấp nem chua, chấm đến cả thịt gà luộc mà anh cũng chấm thì tôi cũng bó tay rồi. Hỏi vợ anh không thấy phiền hả, anh bảo vợ còn nghiện hơn.

Tôi đã từng thử để lại giấy nhắn, nói trực tiếp, rồi cả nhắn tin mà vẫn không xi nhê gì. Lắm lúc tức mình tôi đem quạt đến thổi xung quanh cho đỡ mùi, mà nhìn anh K chẳng mảy may để tâm tôi lại thấy mình thất bại quá. Tôi phải làm sao đây Xương Rồng ơi? 

Nghiện mắm tôm đến mức thịt gà luộc và bánh chưng cũng phải chấm, tôi không biết đồng nghiệp của mình có sống nhầm thời không nữa - Ảnh 3.

Chào bạn,

Đọc tâm sự của bạn mà tôi vừa hài hước lại vừa thương, thương chứ không nỡ giận một tí nào. Mỗi người một tính một nết, quả thực rất khó dể dung hòa với nhau. Nhưng khó không có nghĩa là không có cách, bạn ngồi lại đây mình cùng nói chuyện.

Tình yêu với mắm tôm của anh đồng nghiệp quả thực đã vượt mọi giới hạn, tôi Xương Rồng xin không bình luận gì thêm. Các cách bạn đã làm rồi, tuy nhiên bạn mới chỉ làm một mình thôi. Xương Rồng cho rằng đó là điểm mấu chốt cần thay đổi: Một người nói không được thì phải nhiều người cùng lên tiếng. 

Bạn có nhắc đến sự nể nang của mọi người, nể ở đây là tâm lý ngại va chạm, ngại gây phiền toái chốn công sở mà thôi. Nếu anh K đang ngồi ăn gần bạn, bạn hãy kéo anh ấy sang ngồi ăn chung cùng với những người khác. Bạn hãy cho họ thấy hôm nay họ không lên tiếng thì hôm sau chính họ là người phải "chịu đựng". Tôi tin một người thì sức mọn, nhưng cả tập thể thì sức ảnh hưởng không nhỏ chút nào.

Chẳng giấu gi bạn, Xương Rồng cũng là một tín đồ của mắm tôm. Có điều món chấm này gây tranh cãi y như sầu riêng vậy, người thích thì thích vô cùng, người ghét thì ghét tận mạng. Thế nên có thèm đến mấy cũng chịu khó chờ về nhà ăn cho thoải mái thôi! 

Tôi hiểu bạn không phải người nhỏ nhen, ý tốt của bạn sẽ có hiệu quả nếu bạn thay đổi góc nhìn đi một chút thôi. Bạn thử cách Xương Rồng mách xem sao, mong tin hồi đáp của bạn!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm