Nghi chập điện, ngôi trường hơn 140 tuổi ở trung tâm Sài Gòn bốc cháy khiến hàng trăm học sinh hoảng sợ

Tin, ảnh: Minh Anh, Theo Helino

Qua quá trình điều tra ban đầu, lực lượng chức năng cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ cháy tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) được xác định là chập điện.

Thông tin ban đầu cho biết sáng 9-1, khi thầy trò của Trường THPT Lê Qúy Đôn (ngụ đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM) đang trong giờ học thì bất ngờ khói lửa bùng phát tại tầng 2, tại khu vực đang thi công nhà trường.

Nghi chập điện, ngôi trường hơn 140 tuổi ở trung tâm Sài Gòn bốc cháy khiến hàng trăm học sinh hoảng sợ - Ảnh 1.

Xe cứu hỏa nhanh chóng có mặt tại trường THPT Lê Quý Đôn.

Nghi chập điện, ngôi trường hơn 140 tuổi ở trung tâm Sài Gòn bốc cháy khiến hàng trăm học sinh hoảng sợ - Ảnh 2.

Hàng trăm em học sinh nhanh chóng được di tản khỏi nơi hỏa hoạn.

Ngọn lửa lan sang một phòng học của Trường THCS Lê Quý Đôn ở số 9B, đường Võ Văn Tần, nằm ngay bên cạnh. Ngay sau đó, các thầy cô cùng bảo vệ đã di tản hàng trăm học sinh của 2 trường đến khu vực an toàn, lực lượng tại chỗ cũng nhanh chóng có mặt triển khai phương tiện dập lửa.

Ngay sau nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành dập tắt vụ cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định có thể do chập điện dẫn đến hỏa hoạn.

Trước sự việc xảy ra, hàng trăm học sinh tại trường tỏ ra hoảng loạn trước sự cố bất ngờ. Rất may không có sự thiệt hại về người nào diễn ra trong ngôi trường này. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Nghi chập điện, ngôi trường hơn 140 tuổi ở trung tâm Sài Gòn bốc cháy khiến hàng trăm học sinh hoảng sợ - Ảnh 3.

Lưc lượng chức năng xác định nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện.

Nghi chập điện, ngôi trường hơn 140 tuổi ở trung tâm Sài Gòn bốc cháy khiến hàng trăm học sinh hoảng sợ - Ảnh 4.

Hàng trăm em học sinh bất ngờ trước sự cố hỏa hoạn.

Được biết, trường THPT Lê Quý Đôn được khởi công xây dựng vào năm 1874 và hoàn tất vào năm 1877. Trường được Thống đốc Nam Kỳ thành lập nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo con em người Pháp tại Sài Gòn. Sau năm 1975, trường được tách thành hai khu dành cho học sinh cấp II (THCS Lê Quý Đôn) và khu dành cho học sinh cấp III (THPT Lê Quý Đôn). Đây được xem là trường Trung học sớm nhất Nam Bộ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm