Tin tức làm đẹp, giải trí, phụ nữ, cuộc sống gia đình, thời trang
Xem bản thử nghiệm
Tải Ứng Dụng Đọc Tin Afamily

Nghệ An: Bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì nuốt 13 viên bi nam châm

Ngày 21/4, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết mới tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hữu T. S (2 tuổi, ở Nghệ An) do nuốt phải 13 viên bi nam châm.

Theo đó, gia đình bé S. kể lại, ngày 13/4, cháu nôn ói dữ dội, nghi cháu bị ngộ độc thức ăn nên bố cháu đã đưa con vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An) để khám.

Tại đây, sau khi chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành một dãy dài. Các bác sĩ cho biết, do là bi nam châm nên sau khi nuốt vào người đã tạo thành khối nằm trong dạ dày, không tiêu theo đường hậu môn được.

Vì vậy, cháu mới có hiện tượng nóng sốt, nôn ói…Sau đó, gia đình tiếp tục chuyển cháu xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, các bác sĩ và gia đình quyết định chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nghệ An: Bé trai 2 tuổi nhập viện cấp cứu vì nuốt 13 viên bi nam châm - Ảnh 1.

Bé trai nuốt 13 viên bi (Ảnh: BV cung cấp)

Cũng theo gia đình, lúc ở nhà cháu S. hay chơi bi với các bạn trong xóm. Đây là những viên bi nam châm, giống bi xe đạp, đường kính khoảng 5mm, do Trung Quốc sản xuất. Gia đình cũng không nắm được chính xác thời điểm cháu nuốt các viên bi vào bụng.

Nói về sức khỏe bệnh nhân, Ths.Bs Đặng Thúy Hà, phó trưởng khoa Tiêu hóa – Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngày 18/4, cháu S. đã được các bác sĩ tiến hành nội soi và lấy ra 9 trong tổng số 13 viên bi. Hiện tình trạng bệnh nhân tạm thời ổn định, do không có các dấu hiệu ngoại khoa nên bệnh nhân được ăn uống nhẹ, vận động nhẹ nhàng kết hợp dùng thuốc để nhuận tràng và tiếp tục theo dõi. 

Theo Ths.Bs Đặng Thúy Hà, nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò bằng ngoại khoa.


Từ Khóa

ngộ độc thức ăn

 

bác sĩ phát hiện

 

bệnh viện sản

 

Nhi Nghệ An

 

Phó Trưởng khoa tiêu hóa

 

bệnh viện Nhi Trung Ương

Bạn gái của Cristiano Ronaldo lộ vòng 2 to bất thường

Bạn gái của Cristiano Ronaldo lộ vòng 2 to bất thường