BÀI GỐC Giá mà mẹ đừng nói những lời ấy trước lúc lâm chung, tôi đã chẳng phải lấy đến 5 đời chồng

Giá mà mẹ đừng nói những lời ấy trước lúc lâm chung, tôi đã chẳng phải lấy đến 5 đời chồng

Tôi đã lấy đến 5 đời chồng mới có thể thực hiện được tâm nguyện trước khi mẹ mất.

2 Chia sẻ

Ngay trước đám cưới, tôi và tình cũ đã làm một chuyện vô cùng có lỗi với chồng để bây giờ phải trả giá quá đắt

Hướng Dương, Theo Helino

Khi chồng biết chuyện tôi đã làm với tình cũ, chồng tôi đã gần như phát điên lên.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Hướng Dương thân, tôi gửi tâm sự này để thú tội đầu năm.

Vốn dĩ, tôi không hề yêu chồng mình. Với tôi, cuộc hôn nhân hiện tại chỉ là một sự bấu víu tạm bợ về mặt kinh tế. Và cũng là lựa chọn duy nhất ở thời điểm đó của tôi.

Câu chuyện này có 3 nhân vật: Tôi, chồng hiện tại, người yêu đầu tiên. Tôi và người yêu đầu yêu nhau suốt 4 năm đại học. Anh là người tôi yêu bằng tất cả thanh xuân, tất cả trái tim và nhiệt huyết của mình. Những buổi chiều tan trường hai đứa hẹn hò và quyết ăn hết sạch Hà Nội, những tối mùa đông pha cà phê nóng, nằm bên nhau nghe mưa ào ào bên ngoài, những tháng ngày sướng khổ cùng nhau đã khiến chúng tôi gắn bó tưởng không thể tách rời.

Ngay trước đám cưới, tôi và tình cũ đã làm một chuyện vô cùng có lỗi với chồng để bây giờ phải trả giá quá đắt - Ảnh 2.

Minh họa: Shelia Liu.

Phải nói thêm rằng anh là một chàng công tử đúng nghĩa, gia đình giàu có, không phải đụng tay vào việc gì. Anh không những là chỗ dựa về mặt tinh thần cho tôi, mà còn là chỗ dựa về mặt kinh tế. Mẹ tôi vốn bị suy thận, nhiều năm trời không thể sống thiếu những ca chạy thận tốn kém. Nếu không có anh giúp đỡ, gia đình tôi khó lòng đứng vững.

Vậy mà đùng một cái, nhà anh phá sản. Anh từ một chàng trai nhà giàu trở thành một anh sinh viên nghèo tay trắng phải đi gõ cửa từng nhà xin việc. Đó là thời điểm chúng tôi sắp ra trường. Tất nhiên, tôi không vì thế mà bỏ anh. Tôi ngỏ lời hãy để tôi được ở bên anh, cả hai cùng chịu khổ đi xa kiếm công việc.

Nhưng người tính không bằng trời tính, đó cũng là lúc tôi phát hiện tôi đã có thai với anh. Cùng lúc ấy mẹ tôi trở bệnh nặng, cần một số tiền rất lớn để chạy chữa. Anh nói với tôi rằng hãy tạm thời bỏ đứa bé đi, anh sẽ đi xa kiếm tiền rồi trở về, nếu cả hai đứa cùng đi thì không ai lo cho mẹ. Anh hứa hẹn rất nhiều, tôi tin anh mà bỏ con đi. Và anh đi mãi không về, bặt vô âm tín, phũ phàng bỏ rơi tôi.

Thời điểm đó, chồng hiện tại của tôi xuất hiện, anh quan tâm, chăm sóc tôi vô cùng ân cần. Anh hỗ trợ tôi về kinh tế mà không đòi hỏi được đền đáp gì. Lòng tốt của anh khiến tôi bị lung lay, tôi nhận lời cưới anh dù vẫn nặng lòng với người cũ.

Sau khi sinh con đầu lòng, đột nhiên tình cũ - người yêu đầu tiên quay về, vẫn yêu tôi nồng nàn tha thiết như ngày đầu. Và vì thế, tôi ngoại tình.

Không bao lâu sau, chồng tôi phát hiện sự thật, anh còn biết thêm rằng tôi đã từng có con với người cũ, đã từng phá thai. Chồng tôi phát điên lên, anh tuyệt thực, lầm lì như một cái bóng, cứ về nhà là nhốt mình trong phòng đập phá đồ đạc.  

Giờ đây, đứng giữa hai người đàn ông, một là chồng, một là người cũ, tôi không biết phải làm sao. Hãy chỉ cho tôi một lối thoát với!

Ngay trước đám cưới, tôi và tình cũ đã làm một chuyện vô cùng có lỗi với chồng để bây giờ phải trả giá quá đắt - Ảnh 3.

Chào bạn!

Chuyện tình yêu, vốn dĩ có 2 người đã lắm chuyện éo le, giờ lại còn có thêm người thứ 3, bảo sao không khó xử. Hướng Dương hiểu cái khó, cái khổ của bạn, nhưng mọi chuyện rối đến thế này, chính bởi bạn đã đưa ra quyết định sai lầm: kết hôn với một người mình không yêu. Để rồi sau đó lại nghe theo trái tim mà phản bội lại chồng mình.

Xét về tình, bạn đã sai, xét về lý, bạn lại càng sai. Bạn bảo Hướng Dương khuyên bạn thế nào, khi mà ngay cả bạn cũng không thể tha thứ cho bản thân? Nếu là bạn, Hướng Dương sẽ chọn chồng mình, thay vì chọn một người tình đã bỏ rơi mình trong hoạn nạn. Dẫu biết sự ra đi của người yêu đầu là có lí, nhưng phụ nữ có thể yêu bằng con tim, khi kết hôn, tuyệt đối phải dùng lí trí. Các cụ bảo rồi, “yêu người mình yêu, lấy người yêu mình", sự khác biệt của chồng - người tình nó ở chỗ ấy.

Nhưng ấy là Hướng Dương, còn bạn, bạn phải tự có quyết định của riêng mình. Nếu bạn quá yêu người yêu đầu, thì bạn hãy sớm kết thúc với chồng, đừng làm khổ anh ấy thêm, anh ấy không đáng bị như vậy, và thời gian sẽ giúp anh ấy đứng dậy. Nếu bạn đủ lí trí, thì hãy cắt đứt với tình đầu, học cách yêu thương chồng mình cho trọn tình nghĩa.

Bạn đã có tội, hãy đưa ra một quyết định đủ sáng suốt để chuộc tội. Chúc bạn sớm thanh thản và bình an. Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm