Ngày Tết trổ tài làm tempura rau củ chuẩn Nhật

Linh,
Chia sẻ

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã làm tempura rau củ chuẩn theo kiểu Nhật rồi đấy!

Cách làm tempura rau củ ngon

Nguyên liệu

Rau củ yêu thích: khoai lang, cà tím, đậu bắp, nấm, cà rốt

250gr Bột mì (làm bột nước)

500ml Nước lạnh

1 Quả trứng gà

100gr Bột mì (làm bột khô)

Gia vị: muối, tiêu

Dầu ăn

Thực hiện

Bước 1

Chuẩn bị rau củ:

- Cà tím cắt miếng dày khoảng 1cm, ngâm vào nước để không bị đen.

- Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 1cm, ngâm vào nước.

- Cà rốt gọt vỏ, cắt thành thanh dài cỡ ngón tay.

- Nấm cắt bỏ gốc.

Bước 2

Làm bột tempura:

- Cho nước lạnh, trứng, một tí muối và tiêu vào âu to, đánh tan.

- Cho ½ bột mì vào, khuấy đều cho tan, sau đó cho tiếp ½ bột mì còn lại vào, khuấy nhẹ nhàng. Sau đó cho bột vào tủ lạnh.

Bước 3

Đun nóng dầu ăn trong chảo.

Bước 4

Cho rau củ áo một lớp bột mì khô.

Bước 5

Lấy bột nước ở bước 2 ra khỏi tủ lạnh, tiến hành chiên:

Dùng tay lấy bột nước, rưới vào chảo dầu để tạo những vụn bột.

Chờ vài giây đến khi bột nổi lên trên mặt dầu.

Lấy miếng rau củ nhúng qua bột nước, rồi đặt lên vụn bột nổi trên mặt dầu.

Bước 7

Chờ khoáng 1 phút rồi trở mặt, tiếp tục chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Nhiều người vẫn nghĩ tempura chỉ cần lăn qua bột rồi cho vào chảo chiên. Nhưng thực sự kỹ thuật chiên tempura của người Nhật khác biệt và độc đáo hơn nhiều. Lớp bột giòn rụm, không quá dày lại giữ được rất lâu mà không bị mềm. Ngày Tết hãy trổ tài làm món tempura rau củ cực ngon đãi cả nhà nhé!

Ngày Tết trổ tài làm tempura rau củ chuẩn Nhật - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ