Ngày lạnh nhất định phải thử món cá rim mặn đậm đà ngon cơm

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Một bát cơm nóng với vài miếng cá rim mặn thôi là đã đủ ngon đã miệng rồi!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

350g thịt cá trắm

20g hành lá

2 quả ớt

1 hoa hồi

Một mảnh quế

1 mẩu gừng

Gia vị: Nước tương, muối, rượu, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt cá trắm rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn. Cho cá vào thố rồi thêm chút muối, đường, rượu nấu ăn, hạt tiêu trắng trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Ngày lạnh nhất định phải thử món cá rim mặn đậm đà ngon cơm  - Ảnh 1.

Thêm một ít tinh bột vào thố cá, trộn đều cho cá được phủ đều tinh bột. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng giòn rồi vớt ra đĩa. Để lại một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng thái lát, quế, hồi vào xào thơm ở lửa nhỏ.

Ngày lạnh nhất định phải thử món cá rim mặn đậm đà ngon cơm  - Ảnh 2.

Thêm gốc hành vào đảo qua rồi đổ cá chiên vào đảo chung.

Ngày lạnh nhất định phải thử món cá rim mặn đậm đà ngon cơm  - Ảnh 3.

Cho một ít nước tương, dầu hào và chút nước vào đảo đều rồi đun cho cá thấm gia vị. Cuối cùng thêm hành lá thái khúc và ớt thái lát vào đảo đều rồi tắt bếp.

Ngày lạnh nhất định phải thử món cá rim mặn đậm đà ngon cơm  - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Vào mùa đông thì những món kho rim nóng hổi thường được nhiều người yêu thích. Trong số đó phải kể đến món cá rim mặn. Món cá rim mặn trên đây làm tương đối dễ, cá ít xương lại mềm ngon đậm đà, ăn với cơm vào mùa lạnh thì nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong nháy mắt đấy!

Ngày lạnh nhất định phải thử món cá rim mặn đậm đà ngon cơm  - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món cá rim mặn thật ngon nhé!

Chia sẻ