Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1!

Dương Linh,
Chia sẻ

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món thịt kho ruốc sả cực ngon miệng và tốn cơm vô cùng!

Nhắc tới những món ăn "hao cơm" thì thịt kho ruốc sả chính là một trong những gợi ý hàng đầu. Ngày mưa mát hay khi tiết trời se lạnh, cảm giác thưởng thức món thịt kho mặn ngọt, đậm đà, đẹp mắt quyện cùng phần cơm trắng nóng hổi, thơm mùi gạo mới quả thực hấp dẫn vô cùng.

Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1! - Ảnh 1.

Trong bài viết hôm nay, mời bạn đến với cách làm món thịt kho ruốc sả cực ngon miệng và tốn cơm này. Đây là cách làm của bạn Nguyễn Thị Hải Ly (29 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Đà Nẵng).

Nguyên liệu

- 500g thịt lợn 

Chú ý: Thịt vai là ngon nhất nhưng bạn tránh chọn miếng có phần mỡ quá dày. Thịt vai sấn khi ăn giòn sật, béo bùi mà không hề ngán ngấy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ để chế biến món ăn này.

- Hành củ, tỏi, sả, ớt

- Mắm ruốc đỏ

Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1! - Ảnh 2.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Hành củ và tỏi đem làm sạch, bóc vỏ, băm nhỏ.

- Rửa sạch sả rồi thái thật nhỏ (không nên xay mịn).

- Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Nếu ai không ăn được cay có thể điều chỉnh lại liều lượng hoặc bỏ qua.

- Thái thịt thành những miếng nhỏ (miếng con chì). Những phần mỡ bị rời khỏi thịt thì thái mỡ để riêng rồi đảo trước để thịt ra bớt mỡ, săn lại sẽ ngon hơn.

- Hòa mắm ruốc cùng chút nước.

Bước 2: Làm thịt kho ruốc sả

- Làm nóng chảo, cho một ít mỡ vào để lấy mỡ. Tiếp tục cho thịt vào đảo cho thịt ra nước. Tắt bếp, vớt thịt ra trụng hoặc rổ có lót bát hứng ở dưới. Chắt nước thịt tiết ra cùng mỡ trong chảo vào bát riêng để tận dụng cho món khác nếu bạn muốn.

- Bắc chảo lên bếp và thêm chút dầu rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho thêm ớt, thêm sả vào đảo tới khi sả vàng thơm dậy mùi.

Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1! - Ảnh 3.

- Cho toàn bộ thịt vào đảo tới khi thịt và sả, hành, tỏi, ớt quyện thơm thì thêm nước mắm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Mắm tép chưng thịt

- Lấy 1 chảo sạch khác làm nóng trên bếp. Thêm đường và và thắng tới khi đường chuyển màu caramel nhẹ thì cho đường vào nồi thịt ở trên.

Cách làm mắm tép chưng thịt

- Kho thịt với lửa ở mức trung bình.

Thành phẩm

- Thịt kho ruốc sả có màu đẹp, đậm đà, hài hoà vị mặn ngọt.

- Thưởng thức thịt kho ruốc sả cùng cơm nóng và có thể ăn kèm dưa chuột hoặc kim chi đều rất ngon.

Ngày lạnh ăn ngay thịt kho ruốc sả đảm bảo ngon cơm số 1! - Ảnh 6.

Chia sẻ