BÀI GỐC Radio: Chỉ vì không dám đặt bút ký vào đơn ly hôn, tôi đã vô tình gây ra tội lỗi không thể tha thứ với con

Radio: Chỉ vì không dám đặt bút ký vào đơn ly hôn, tôi đã vô tình gây ra tội lỗi không thể tha thứ với con

Dù sóng gió ập đến với gia đình lớn thế nào đi chăng nữa, cha mẹ vẫn cứ phải là bến bờ bình yên nhất đối với con.

1 Chia sẻ

Ngày đưa bạn trai về ra mắt, tôi mới phát hiện ra sự thật phũ phàng về mối quan hệ giữa anh và mẹ mình

Ngay khoảnh khắc gặp tôi và bạn trai, mặt mẹ bỗng tái mét. Đó là người mà mẹ quen, thậm chí còn hiểu rất rõ là đằng khác.

Tôi mới được nhận làm nhân viên chính thức của bộ phận marketing sau một thời gian dài chỉ loanh quanh vài việc photo, bưng nước trong văn phòng. Kể từ khi công việc ổn định, mọi thứ khác đến với tôi có vẻ đều rất dễ dàng. Trong đó phải kể đến chuyện tôi may mắn "hạ gục" được cậu đồng nghiệp nhỏ hơn 3 tuổi và bắt đầu hẹn hò trong ánh mắt ghen tị của mọi người.

Bạn trai tôi từ nhỏ sinh sống ở Mỹ. Vì để thuận tiện cho công việc nên anh đã về hẳn Việt Nam và thỉnh thoảng vẫn đi qua đi lại giữa hai nước. Tuy nhỏ tuổi hơn tôi nhưng xét về vai vế trong công ty, anh lại giữ chức vụ cao hơn tôi. Anh rất trưởng thành nhờ sống tự lập từ sớm, bởi thế tôi chưa bao giờ cảm thấy bản thân quá già dặn so với người yêu ít tuổi của mình.

Ngày đưa bạn trai về ra mắt, tôi mới phát hiện ra sự thật phũ phàng về mối quan hệ giữa anh và mẹ mình - Ảnh 1.

Tôi nhiều lần lăn tăn vì mọi người đều bảo tôi và anh trông giống như người một nhà. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề khiến tôi lăn tăn nhất, đó là đi đâu ai cũng bảo chúng tôi giống nhau như người một nhà. Trước đó tôi không mấy để ý, nhưng rồi nghe người ta nói nhiều, tôi đâm ra cứ nghĩ mãi. Tôi đem mọi chuyện kể với bạn trai, anh cười xòa, nói chúng tôi mà giống nhau thì càng có tướng phu thê, lấy nhau rồi sẽ càng hạnh phúc chứ có gì đáng để nghĩ ngợi.

Mới hẹn hò 3 tháng nhưng chúng tôi đã có ý định kết hôn. Chúng tôi thống nhất sẽ về thưa chuyện với nhà tôi trước. Lần ra mắt này, tôi tự tin dù bố mẹ có khó tính đến đâu cũng sẽ bị thuyết phục. Tuy nhiên, mọi thứ lại không hề suôn sẻ như tưởng tượng, thậm chí còn tồi tệ đến mức tôi chỉ có thể ngậm ngùi chia tay với mối tình của mình.

Ngày đưa bạn trai về ra mắt, tôi mới phát hiện ra sự thật phũ phàng về mối quan hệ giữa anh và mẹ mình - Ảnh 2.

Mọi thứ không hề suôn sẻ như tôi tưởng tượng, thậm chí còn tồi tệ đến mức tôi phải chấp nhận từ bỏ tình cảm của mình. (Ảnh minh họa)

Ngay khoảnh khắc thấy tôi đưa bạn trai về nhà, mặt mẹ bỗng tái mét, từ thái độ niềm nở đột nhiên chuyển thành chẳng nói chẳng rằng. Chúng tôi vừa định thưa chuyện thì mẹ gạt hết sang một bên, kiên quyết phản đối. Tôi không rõ chuyện gì đang xảy ra, chỉ cảm thấy mẹ thật quá đáng và tự cảm thấy xấu hổ với bạn trai của mình.

Buổi gặp mặt bị cắt ngang giữa chừng, tôi bảo bạn trai về trước rồi về phòng tìm mẹ nói chuyện riêng. Tôi đẩy cửa bước vào khiến mẹ giật mình làm rơi một xấp ảnh. Tôi bàng hoàng. Đó toàn là hình ảnh của bạn trai tôi, từ những bức chụp khi anh còn nhỏ cho đến những tấm chụp trộm anh đi làm ở công ty. Tôi tức giận với chính sự suy đoán đang diễn ra trong đầu mình "Xin mẹ đừng nói anh ấy là con riêng của mẹ".

Ngày đưa bạn trai về ra mắt, tôi mới phát hiện ra sự thật phũ phàng về mối quan hệ giữa anh và mẹ mình - Ảnh 3.

Tôi tức giận với chính suy nghĩ của mình "Xin mẹ đừng nói anh ấy là con riêng của mẹ". (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, cái suy nghĩ cỏn con đó của tôi nào có thể thay đổi được sự thật mà mẹ đã che giấu bấy lâu. Mẹ có tôi khi vẫn đang học đại học, vì gia đình bố không chấp nhận nên bố mẹ cứ sống với nhau mà chưa từng cưới xin. Ra trường, mẹ may mắn giành được suất học bổng 2 năm ở nước ngoài. Lúc đó, vì nghĩ cho tương lai nên bố cũng gật đầu đồng ý để mẹ đi. Nào ngờ, trong thời gian đó, mẹ lại lỡ có bầu với người khác và bí mật đẻ con bên đó. Sau này, anh được bố mẹ hiện tại nhận nuôi, còn sự thật tày trời này mẹ vẫn giấu kín với tất cả mọi người.

Mẹ cầu xin tôi đừng đem chuyện này kể với ai, chỉ cần một mình tôi lặng lẽ từ bỏ mối tình không đáng có kia đi là mọi thứ sẽ lại êm đẹp như trước. Tôi thật sự cảm thấy bế tắc, đành rằng tôi không thể tiếp tục có tình cảm với cậu em cùng mẹ khác cha của mình, nhưng người mẹ hoàn hảo trong mắt tôi suốt bao năm qua hóa ra lại là người phụ nữ dối trá, bất chấp mọi thứ để lấp liếm tội lỗi của mình. 

Tôi sẽ phải nói sao để chia tay với cậu em của mình mà không để nó biết sự thật? Tôi sẽ phải đối diện thế nào mỗi khi thấy bố tự hào khoe với hàng xóm rằng ông có vợ đẹp, con ngoan. Tôi cũng chưa dám nghĩ đến cái ngày mọi chuyện vỡ lở ra thì gia đình hạnh phúc của mình sẽ tan tành đến mức nào nữa. Rốt cuộc tôi nên làm thế nào thì mọi thứ mới trở lại nguyên vẹn như xưa đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm