Ngày đầu ra mắt, bạn trai đã khiến bố mẹ tôi mất hết cảm tình với anh vì những quy chụp thiếu căn cứ

Bố mẹ tôi nghĩ anh là thủ phạm. Còn tôi bối rối không dám hỏi thẳng anh.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương thân mến,

Tôi đang đứng trước một hoàn cảnh rối bời, ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch kết hôn vào tháng 6. Rất mong nhận được lời khuyên từ chị.

Tôi quen và yêu Lâm đã 1 năm nay. Anh có công việc ổn định, tính cách cũng dễ chịu. Anh yêu chiều và quan tâm đến tôi. Hơn nữa, anh khá thẳng thắn, khi đi ăn uống, anh thường chủ động chia tiền vì quan điểm tình phí rõ ràng. Nhưng những món quà anh tặng tôi thì rất tuyệt và đúng gu tôi thích.

Chúng tôi đã quan hệ trước hôn nhân. Khi phát hiện tôi có bầu, Lâm có hơi lo lắng nhưng nhanh chóng bình tĩnh và bàn chuyện kết hôn. Anh đưa tôi về ra mắt bố mẹ và tôi được chào đón tích cực. Ngược lại, dịp lễ vừa rồi tôi cũng dẫn anh về ra mắt gia đình.

Ngày đầu ra mắt, bạn trai đã khiến bố mẹ tôi mất hết cảm tình với anh vì những quy chụp thiếu căn cứ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Oái oăm thay, bố mẹ tôi lại không thích anh. Bố tôi bảo anh có cặp mắt lươn nhìn rất gian xảo. Khi nói chuyện với ông thì không nhìn thẳng mà nhìn ngang liếc dọc mất tập trung. Bữa ăn gặp gỡ trong không khí gượng gạo và tôi nghĩ Lâm biết điều đó.

Khi anh về rồi, mẹ tôi phát hiện mất chiếc điện thoại iphone mới mua gần 20 triệu và ví tiền để trên bàn bếp. Bà nghi ngờ Lâm lấy vì chỉ có anh là người lạ duy nhất trong nhà tôi. Hơn nữa, anh có xuống bếp chào mẹ trước khi ra về.

Hiện tại, mẹ tôi nhất quyết bắt tôi phải hỏi rõ Lâm về những thứ đồ biến mất. Bố tôi thì sẵn sàng cho tôi làm mẹ đơn thân vì không tin tưởng Lâm. Vốn đã ác cảm về ngoại hình, thêm việc nghi ngờ mất đồ nên ông càng khó chịu với Lâm.

Nhưng tôi cứ suy nghĩ mãi, tôi thực sự bối rối không dám hỏi anh. Hơn nữa, tôi tin Lâm không phải người có tính trộm cắp. Dù là người như vậy cũng không thể làm ra việc đáng xấu hổ như thế khi đến nhà bạn gái.

Hơn nữa, còn đứa con. Tôi thực lòng yêu anh và muốn con tôi có một gia đình trọn vẹn. Nhưng tôi cũng không dám bất hiếu với bố mẹ. Tôi bối rối quá!

Ngày đầu ra mắt, bạn trai đã khiến bố mẹ tôi mất hết cảm tình với anh vì những quy chụp thiếu căn cứ - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Thân gửi bạn,

Hướng Dương hiểu được hoàn cảnh của bạn. Thực sự bạn đứng trước ngã rẽ cuộc đời và khó đưa ra quyết định. Tuy nhiên, để đảm bảo có một lựa chọn đúng đắn, chắc chắn bạn phải mạo hiểm tìm hiểu xem những tài sản đấy có thực sự là do Lâm lấy? Hay do mẹ bạn đã để quên ở đâu đó? Hoặc tệ hơn là mẹ bạn cố tình giấu đồ đi để bạn có cái nhìn xấu về người yêu mình.

Trước hết, bạn phải để ý thái độ của bố mẹ, tìm kiếm những chỗ cất đồ trong nhà để đảm bảo mẹ bạn không vu oan cho Lâm.

Ngoài ra, bạn có thể bí mật thử thách anh ấy. Hẹn với bố mẹ mời Lâm về nhà chơi một lần nữa và tạo sự hớ hênh để kiểm tra.

Quan trọng hơn, bạn nên xem thái độ tích cực của anh ấy với việc chuẩn bị đám cưới. Nếu có sự phân vân, khó chịu thì bạn có thể cân nhắc. Trường hợp kém may mắn là Lâm cố tình làm việc tồi tệ ấy để bạn và gia đình từ chối đám cưới. Anh ấy sẽ không phải chịu trách nhiệm với con của hai người.

Khi nào có bằng chứng cụ thể, bạn hãy thông báo cho bố mẹ. Nếu không tìm được bằng chứng về việc Lâm lấy tiền và điện thoại, cũng không có dấu hiệu về việc anh ấy không sẵn sàng cho đám cưới. Bạn nên tin tưởng anh ấy một lần nữa.

Hãy thuyết phục bố mẹ và cho anh ấy thêm thời gian tiếp xúc với bố mẹ để chứng minh bản thân. Như bạn đã nói, anh ấy là người tinh tế nhưng rất rõ ràng trong chuyện tiền nong. Thực sự, với người đàn ông như vậy. Đáng tiếc khi bạn chia tay và anh ấy bị oan.

Chào bạn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm