Ngày bận rộn chỉ cần 2 món này cho mâm cơm tối "chất" khỏi bàn

Quỳnh Trang,
Chia sẻ

Gợi ý cho bạn 2 món ăn ngon đủ dinh dưỡng cho mâm cơm tối của gia đình.

Canh nấm nấu thịt

Để làm món canh nấm nấu thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g thịt nạc thăn

300g nấm hải sản

2 quả cà chua 

1 chút rượu trắng

Rau mùi

Muối 

Bột ngô 

2 quả ớt 

Cách làm

Chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Nấm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Món ngon dễ làm từ nấm - Ảnh 1.

Ớt thái miếng, rau mùi thái nhỏ. Cà chua thái nhỏ, sau đó đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho cà chua thêm chút gia vị vào xào mềm. 

Cách nấu bữa tối ngon - Ảnh 2.

Thịt thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị, rượu trắng và bột ngô trong 10 phút. 

Cách nấu món canh nấm - Ảnh 3.

Đổ nước vào nồi canh đun sôi thì thả nấm vao, nấu khỏng 5 phút thì nhúng thịt vào. Đun sôi trở lại, vặn nhỏ lửa để thịt chín. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả ớt và rau mùi vào là xong. 

Cách nấu canh nấm ngon - Ảnh 4.

Múc canh nấm nấu thịt ra tô, canh nấm mát lành bổ dưỡng sẽ là món ăn ngon miệng cho cả nhà. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn có thể bỏ qua phần ớt nhé!

Cách làm món canh nấm - Ảnh 5.

Cá chiên xốt xì dầu

Để làm món cá chiên xốt xì dầu ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 500g phi lê cá 

Gừng, tỏi, hành lá

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp sa tế

1 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ

Bột ngô

1 ít hạt tiêu 

1 thìa cafe hạt tiêu

1 ít vừng rang

Cách làm:

Cá rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi để cho ráo nước. Cho cá vào tô, thêm gừng thái lát, 1/2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe muối, đường, hạt tiêu vào ướp. Sau đó rắc chút bột ngô vào xóc đều.

Cách làm món cá chiên xốt xì dầu - Ảnh 6.

Sau đó đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun sôi thì thả cá vào chiên vàng. Sau đó vớt cá ra khỏi chảo, vẫn dùng chảo đó đổ bớt dầu ra cho đầu hành lá, ớt thái lát, tỏi thái lát vào phi thơm. Sau đó cho nước tương, sa tế vào đảo đều.

Cách làm món cá chiên xốt xì dầu - Ảnh 7.

Đổ cá vào xóc nhẹ để phần nước xốt này thấm vào cá. 

Món Cá chiên xốt xì dầu cho bữa cơm tối - Ảnh 8.

Sau đó đổ cá ra đĩa, rắc chút vừng rang lên trên mặt cá và dùng nóng. Cá chiên kiểu này rất ngon vì thịt cá dai lại đậm đà, xen vị cay cay của ớt của gừng và hạt tiêu hấp dẫn cực kỳ.

Cách làm món cá chiên xốt xì dầu - Ảnh 9.

Bữa cơm tối gia đình những ngày bận rộn chỉ cần 2 món này thôi cũng đủ giúp cả nhà ngon miệng.

Nguồn: Douguo

Chia sẻ