Ngắm căn hộ tái định cư hiện đại, trang nhã

Với sự kết hợp giữa thiết kế và cách bài trí đơn giản trong ngôi nhà, kiến trúc sư đã thể hiện đúng tính cách của gia chủ.

Đây là căn hộ tái định cư, ban đầu thiết kế ngăn chia các phòng khiến người bước vào có cảm giác chật chội, thiếu ánh sáng. Trần nhà có nhiều kết cấu dầm to, chạy giữa các phòng rất thô và xấu. Sau khi nhận nhà, vợ chồng tôi nhờ kiến trúc sư Nguyễn Cảnh Trà, cũng là một người bạn của gia đình, cải tạo, làm mới.

Để đầu tư cho căn hộ, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tính toán chi phí làm sao cho hợp túi tiền bởi đang trong thời kì lạm phát mà lương cán bộ viên chức của hai vợ chồng không dồi dào lắm. Hạn chế về chi phí, tuy nhiên những gì cần phải đầu tư chúng tôi đều cố gắng cân bằng giữa ngân sách và thực tế.

Sau khi cải tạo, toàn bộ khung nhà thay đổi, các không gian trong nhà được mở rộng, liên thông nhưng vẫn có tính độc lập. Các vách ngăn nhẹ vừa có tính chất trang trí vừa dùng để ngăn chia không gian sử dụng. Những chú dầm nặng nề, nằm không đúng chỗ biến mất thay vào đó là hệ khung trần chìm vừa đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Phần trang trí trong gia đình tất cả do vợ chồng tôi thực hiện. Tôi dành khá nhiều thời gian tham khảo trên các website về nhà đẹp trong đó có chuyên mục Nhà đẹp. Ngoài sử dụng màu sơn khác nhau cho từng phòng, chúng tôi còn kết hợp sử dụng giấy dán tường tạo sự mới lạ, nổi bật. Các đồ vật, tủ, kệ, vách ngăn được chúng tôi đặt trọn gói nhằm tạo sự hoàn chỉnh, thống nhất về thẩm mỹ. Đến những vật dụng nhỏ như bình hoa cũng do vợ tôi chọn lựa cẩn thận. Chính vì thế khi hoàn chỉnh ngôi nhà, vợ chồng tôi đều cảm thấy vô cùng hài lòng và mãn nguyện.


Bé Conan - thành viên quan trọng nhất trong gia đình


Vách ngăn nhẹ phân chia diện tích sử dụng nhưng vẫn tạo sự thông thoáng

 
 
Chúng tôi chọn bộ sofa hình chữ L cho phòng khách có diện tích khiêm tốn. Sự thống nhất về màu sắc khiến căn hộ trở nên trang nhã, đẹp mắt. Bể cá, cây xanh được đặt nơi cửa sổ hướng Tây tạo không khí mát mẻ cho ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ cũng được chúng tôi lưu tâm và thực tế cũng rất may mắn khi chọn được vị trí phù hợp về mặt kiến trúc.


Góc yêu thích của gia đình tôi là nơi trưng bày những album ảnh


Những vật trang trí màu sắc sặc sỡ làm điểm nhấn cho căn phòng

Bộ bàn ăn màu trắng đơn giản nơi phòng ăn tạo cảm giác trang nhã, lịch sự, đồng thời màu trắng làm không gian như rộng hơnVấn đề phong thủy trong căn hộ chung cư là một điều xa xỉ khi mà vị trí bếp, vệ sinh đã định sẵn. Tuy nhiên, với căn hộ này, vợ chồng tôi lại rất may mắn khi một số yếu tố khách quan sẵn có cơ bản tránh được những điều cấm kỵ


Màu vàng được tôi sử dụng để trang trí cho phòng ngủ của hai vợ chồng tạo không gian
ấm áp, dịu nhẹ
Phòng ngủ của bé Conan với tủ, giường hai tầng hình ô tô đồng bộ
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm