Ngã ngửa khi chồng sắp cưới đưa ra bản hợp đồng hôn nhân trái khoáy

Khi tôi đang ngây ngất với hạnh phúc chờ đợi hôn lễ, thì chồng sắp cưới lại đưa ra một bản hợp đồng hôn nhân, khiến tôi ngả ngửa. Tôi càng không thể tin vào mắt mình khi đọc từng điều khoản trong đó.

Tôi đã từng nghĩ mình là người hạnh phúc nhất khi có được chồng sắp cưới chuẩn mười. Anh hơn tôi 5 tuổi, cao ráo, điển trai và là người có tiền đồ rộng mở. Mới 33 tuổi thôi nhưng anh đã là giám đốc chiến lược của một công ty tài chính. 

Đương nhiên, ở địa vị của anh thì tìm một cô gái giỏi giang, xinh đẹp cũng không phải là khó. Nhưng anh lại chọn tôi, người con gái không hoàn hảo cho lắm.

Không hẳn là tôi xấu xí, nhưng tôi có chiều cao khiêm tốn và nước da ngăm đen. Nhưng anh lại nói, không yêu tôi vì bề ngoài mà vì tôi giỏi và ngoan. Đó cũng là động lực, là niềm an ủi để tôi tự tin bên anh. 3 năm yêu nhau, tôi nghĩ tình yêu đã đủ chín cho một đám cưới hạnh phúc.

Và chúng tôi cũng dự định sẽ làm đám cưới vào tháng tới, vì tôi đã có bầu 2 tháng. Vậy mà cách đây 1 tuần, khi chốt lại chuyện cưới xin, anh đã làm tôi vô cùng kinh ngạc.

Anh nói, khi về sống chung một nhà, cả hai đều phải thống nhất để có những quy định chung, và cả những thứ riêng tư của mỗi người để cuộc hôn nhân thoải mái, nhẹ nhàng. Anh còn nói: “Là phụ nữ, em phải làm trách nhiệm tay hòm chìa khóa, chăm lo cho gia đình”. Thực lòng mà nói, khi nghe những lời ấy của anh tôi xúc động đến nghẹn ngào, vì nhận ra anh không phải là người  nhỏ nhen, tính toán.

chồng sắp cưới
Tôi đã từng nghĩ mình là người hạnh phúc nhất khi có được chồng sắp cưới chuẩn mười. (Ảnh minh họa)

Nhưng khi tôi đang ngây ngất với hạnh phúc và niềm vui đó, thì chồng sắp cưới lại đưa ra một bản hợp đồng hôn nhân, khiến tôi ngả ngửa. Tôi càng không thể tin vào mắt mình khi đọc từng điều khoản trong đó. Anh ghi rõ ràng:

Điều 1: Những thứ tài sản anh đã có như nhà, xe, sổ tiết kiệm… là thuộc quyền sở hữu của anh, em không có quyền đụng đến. 

Điều 2: Những tài sản sau hôn nhân là của chung hai vợ chồng. Nếu ly hôn vì lý do ngoại tình, thì người mắc lỗi sẽ ra đi tay trắng, còn vì những lý do thông thường thì anh được 2/3 tài sản vì anh là người có thu nhập cao hơn. 

Điều 3: Mọi chi tiêu gia đình sẽ do anh lo liệu, còn em chịu trách nhiệm việc đối nội, đối ngoại. 

Tôi không hiểu nổi anh đang nghĩ gì mà lại soạn ra thứ hợp đồng như vậy. Không lẽ, anh xem việc kết hôn của chúng tôi như một cuộc làm ăn hay sao mà lại có giao kèo, điều khoản. Rồi thâm chí, khi chưa kết hôn, anh đã lo nghĩ đến chuyện ly hôn, tài sản sẽ chia ra sao? Nhưng nực cười, những điều khoản đó đều có lợi cho anh, dù bất cứ lý do gì, tôi vẫn thiệt thòi hơn.

chồng sắp cưới
Thực lòng mà nói, tôi cảm thấy bị tổn thương ghê gớm. (Ảnh minh họa)

Thực lòng mà nói, tôi cảm thấy bị tổn thương ghê gớm. Cứ nghĩ đến việc, vợ chồng cưới nhau mà như một cuộc làm ăn thương thảo, sống với nhau mà có thứ chung, thứ riêng. Có những điều bất khả xâm phạm thì thật là nực cười.

Vốn là người độc lập kinh tế thì tôi không cần phải phụ thuộc vào anh mới có cuộc sống tốt, và tôi cũng ghét những chuyện lăng nhăng, trai gái bên ngoài. Nên dĩ nhiên, tôi sẽ chẳng bị chi phối quá nhiều nếu làm theo những gì anh đề ra. Tuy nhiên, cảm xúc trong tôi vẫn không thể nói thành lời, tôi cảm giác như anh đang ôm khư khư khối tài sản của mình, sợ tôi đụng đến hay bòn rút vậy.

Rồi nữa, tôi đã mang thai con của anh, vậy mà trong 3 điều khoản trên chẳng có điều gì nhắc đến con cái. Hay anh cho là con cái là phải một mình tôi chăm lo nuôi dạy?

Dù đã nghĩ, đã lý giải rất nhiều nhưng tôi không tài nào hiểu được hành động đó của anh. Lại càng chẳng thế hiểu nổi, bản hợp đồng kia được anh đưa ra nhằm mục đích gì nữa, khi cả trái tim, con người của tôi đã thuộc về anh.

Tôi không biết mình có nên lấy người bắt tôi ký vào tờ hợp đồng đó không nữa. Cảm xúc quá ngỡ ngàng, hoang mang khiến tôi không biết phải làm gì trong lúc này nữa. 

Từ Khóa

đám cưới

 

hôn lễ

 

hợp đồng hôn nhân

Chia sẻ cùng chủ đề

Trailer phim "Passengers"

Trailer phim "Passengers"