Nếu tôi để ý dấu hiệu đau bụng của con thì con gái 18 tuổi phơi phới thanh xuân của tôi không phải chết đau đớn như vậy

Chỉ đến khi con gái đã tắt thở trên bàn phẫu thuật tôi mới nhận ra mình đã quá vô tâm với sức khỏe của con.

Tôi có một cô con gái xinh xắn, duyên dáng, vui tính, đang ở tuổi 18, cái tuổi mà người ta gọi là "đẹp nhất đời người". Con bé tên Ellie Walsh. Gia đình chúng tôi đang sinh sống ở thành phố Lincoln, hạt Lincolnshire, nước Anh. 

Nếu bạn có một cô con gái như vậy, liệu có khi nào bạn nghĩ đến một ngày sẽ phải xa rời con vĩnh viễn? Không, chắc chắn là không rồi vì khi con bé đang ở cái tuổi tràn trề nhựa sống ấy, ai mà lại ngờ con sẽ ra đi đột ngột như thế cơ chứ. Ấy vậy mà nỗi đau đớn, mất mát quá to lớn ấy lại đổ lên đầu một người mẹ như tôi. Giờ đây tôi chỉ ước giá như mình để ý hơn vào những dấu hiệu đau của con, giá như chúng tôi phát hiện ra bệnh của con sớm hơn thì có lẽ con bé đã không phải ra đi quá đột ngột như vậy.

Nếu tôi để ý dấu hiệu đau bụng của con thì con gái 18 tuổi phơi phới thanh xuân của tôi không phải chết đau đớn như vậy - Ảnh 1.

Cô gái trẻ Ellie đã phải ra đi mãi mãi vì căn bệnh ung thư dạ dày.

Khoảng 5 năm trở lại đây, từ lúc 13 tuổi, Ellie hay kêu đau bụng. Năm 2014 chúng tôi có đưa con đi khám vì nhận thấy con sút cân nhanh, người gầy đi trông thấy và hay bị đau bụng nhưng tất cả được xoa dịu bằng những viên thuốc giảm đau thông thường.

5 tuần trước, con bé kêu đau bụng dữ dội hơn tôi mới đưa con đi khám. Bác sĩ nói con tôi có khối u trong dạ dày nhưng lúc này cả gia đình tôi vẫn không hề nhận thức được tình trạng của con gái tôi đã nghiêm trọng đến mức nào.

Bác sĩ nói rằng họ sẽ thực hiện ca phẫu thuật loại bỏ khối u vào ngày 27/12. Thế nhưng, có ai ngờ rằng căn bệnh ung thư dạ dày của Ellie đã ở gia đoạn cuối. Biến chứng trong ca phẫu thuật đã lấy đi sinh mạng của con bé chỉ trong phút chốc. 

Nếu tôi để ý dấu hiệu đau bụng của con thì con gái 18 tuổi phơi phới thanh xuân của tôi không phải chết đau đớn như vậy - Ảnh 2.

Ellie vui vẻ bên bạn bè.

Tôi không thể tin vào mắt mình, tai mình khi chứng kiến những gì xảy ra trước mắt. Trước khi con vào phòng phẫu thuật tôi nói yêu con và sẽ gặp lại con sau cánh cửa kia. Vậy mà khi trở ra, Ellie không còn mở mắt nữa...

Chỉ 3 ngày trước đó, con bé vẫn có một bữa tiệc Giáng sinh vô cùng vui vẻ và ấm áp và cũng chỉ mới đây thôi, Ellie còn rất vui sướng khi được nhận vào làm nhân viên tiếp tân thường trú sau quá trình học việc gây được ấn tượng tốt tại công ty luật Burton and Co.

Nếu tôi để ý dấu hiệu đau bụng của con thì con gái 18 tuổi phơi phới thanh xuân của tôi không phải chết đau đớn như vậy - Ảnh 3.

Nếu tôi để ý dấu hiệu đau bụng của con thì con gái 18 tuổi phơi phới thanh xuân của tôi không phải chết đau đớn như vậy - Ảnh 4.

Còn đâu những giọng nói tiếng cười của một cô gái vui tươi, hòa nhã. Ellie khá trầm tính nhưng lại thích tham gia các buổi tiệc, nói chuyện thâu đêm với bạn bè. Tôi không kịp nói lời chào tạm biệt con nhưng tôi tin rằng con bé đã có một quãng thời gian vui vẻ, tận hưởng niềm hạnh phúc mà không vướng bận gì. Giờ đây, tôi chỉ biết nói lời cảm ơn tới bạn bè, người thân và cả các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa cho con gái tôi.

Tôi biết mình không thể nói hai từ giá như được nữa nên chỉ mong mọi người hãy chú ý đến sức khỏe của mình và người thân, đừng bao giờ coi thường những dấu hiệu dù là nhỏ nhất vì nó chính là lời cảnh báo rằng cơ thể bạn đang không ổn.

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm