Nếu tôi cứ tiếp tục thì lại thêm một đứa con không có bố, thật tàn nhẫn biết bao!

Hướng Dương, Theo Helino

Con đã thành hình được 4 tháng rồi, giờ bỏ thì thương mà vương thì tội quá!

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương!

Em bối rối quá, em đã ly hôn người chồng đầu tiên chỉ sau 4 năm chung sống vì anh ta cờ bạc. Ly hôn em được quyền nuôi con và hiện giờ con em đã được 5 tuổi, em năm nay 31. Hiện em đang bán hàng online tự do nhưng thu nhập cũng đủ cho hai mẹ con sống ổn mà không phải vay mượn gì, em vẫn đang thuê nhà thôi chị ạ.

Duyên phận đến với em khi em gặp người đàn ông này, anh ấy kém em một tuổi, chưa lập gia đình và đang làm ở một công ty xây dựng. Ban đầu em cũng dè dặt lắm nhưng anh rất chủ động, hơn nữa anh cũng tỏ ra chăm sóc con em và cháu quý anh khiến em cảm động. Em có mong muốn đề nghị nghiêm túc chuyện cưới xin thì anh có nói anh đã kể với gia đình nhưng bố mẹ anh không thích em, vì thế nên để anh có thời gian thuyết phục.

Nếu tôi cứ tiếp tục thì lại thêm một đứa con không có bố, thật tàn nhẫn biết bao! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng mà em mới phát hiện ra mình có thai với anh, báo tin này cho anh em không thấy anh vui chút nào, anh bảo tùy em quyết định chứ giờ ép anh cưới lúc này thì khó quá. Sau đó anh thưa dần qua với em, gần 2 tháng sau anh chuyển chỗ làm, tắt máy khiến em không liên lạc được. 

Em biết là anh đã muốn cắt đứt mối quan hệ này, em đau đớn lắm chị ạ. Giờ em chấp nhận làm lại, nhưng còn con em đang nằm trong bụng nữa, thêm một đứa bé sinh ra không có cha thật tàn nhẫn biết bao. Em có nên bỏ thai không chị? Giờ bé đã được hơn 4 tháng rồi. Mỗi lần chạm tay vào bụng, em chỉ biết khóc mà thôi.

Nếu tôi cứ tiếp tục thì lại thêm một đứa con không có bố, thật tàn nhẫn biết bao! - Ảnh 3.

Chào bạn!

Số phận đẩy mỗi người đến một hoàn cảnh, Hướng Dương có thể hình dung phần nào sự vất vả của một bà mẹ đơn thân vừa bán hàng, vừa chăm sóc con nhỏ và bây giờ lại mang bầu nặng nề như vậy. Quả thật vừa thương xót cũng vừa buồn, bởi vì bạn đã chủ quan khi yêu anh ấy quá, biết anh ta còn đang ậm ờ chưa quyết định chuyện cưới xin mà lại "thả" để rồi có thai trong hoàn cảnh bất đắc dĩ và khóc lóc khổ đau khi thấy thai cứ lớn dần lên mà người tình thì mất hút thế này.

Có thể anh ta đến với bạn như một cuộc dạo chơi, cũng có thể anh ta cần nhiều thời gian để thuyết phục gia đình vì phần lớn mọi người vẫn còn định kiến với những người phụ nữ đã từng trải qua một đời chồng. 

Trên thực tế không ai muốn hôn nhân của mình tan vỡ và thường người ta chỉ chịu chấp nhận sự đổ vỡ khi đã không thể tiếp tục được. Ly hôn hay không cũng không phải là lỗi của bạn, việc người bạn trai này không tiến tới được với bạn cũng không phải là lỗi của bạn. Thậm chí biết anh ta như thế này thì nên mừng vì anh ta đã rút lui sớm tránh đau khổ dai dẳng cho bạn.

Việc bạn mang thai, Hướng Dương nghĩ có thể bạn đã rất khó khăn khi đứng trước quyết định nhưng điều gì cũng mang lại được mất. Nếu bạn có gia đình hậu thuẫn hoặc kinh tế của bạn có thể lo đủ cho em bé thì bạn có thể giữ lại để có thêm thành viên trong gia đình. 

Việc nuôi con là một hành trình, có rất nhiều bà mẹ hoặc ông bố đơn thân nuôi con vẫn rất thành đạt, điều này phụ thuộc vào quan điểm cá nhân, sự vững vàng về tư tưởng và cách nuôi dạy con như thế nào chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào việc con có đủ cha mẹ hay không.

Hãy sáng suốt bạn nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm