BÀI GỐC Bao nhiêu tuổi lập gia đình là vừa đẹp?

Bao nhiêu tuổi lập gia đình là vừa đẹp?

Anh ấy bảo nếu được thì cuối năm nay cưới luôn, 22 tuổi lấy là đẹp, đợi đến 23 lại là năm kim lâu. Nhưng em thì thấy mình vẫn còn ít tuổi, em muốn ổn định công việc đã...

23 Chia sẻ

Nếu không vì chuyện sinh con, 50 tuổi tôi mới... lấy chồng

 PV /

Cưới sớm quả thật là đáng chán. Chồng con vào rồi, mình sẽ khó có được khoảng trời riêng, được làm những việc mình muốn, không còn được tự do...

Chào bạn 198X! 

Tôi thấy rất vui khi đọc được bài viết của người có cùng sở thích giống mình. Tôi là con gái nhưng cũng rất ngại kết hôn. 

Nếu không nghĩ đến chuyện sinh con sớm sẽ tốt cho con thì có lẽ đến 50 tuổi tôi mới lấy chồng. Tôi cũng không muốn sinh con một mình vì nghĩ rằng sao phải vất vả quá như thế khi có người yêu thương và muốn san sẻ với mình. 

Nhưng cưới sớm quả thật là đáng chán. Mình sẽ khó có được khoảng trời riêng, được làm những việc mình muốn, đi những nơi mình thích, khám phá và trải nghiệm cuộc sống… Tôi biết chồng con vào rồi mình sẽ rất bận rộn, khó mà sống theo mình muốn. Hơn nữa luôn có chồng ở bên cạnh thì sao có thể sống tự do như lúc độc thân được. 

Tôi cũng ngại chuyện cư xử với bố mẹ, gia đình nhà chồng. Nhất là nếu lấy phải anh nào là con trưởng hoặc gia đình “có truyền thống” thì sẽ phát mệt và mất thời gian với các kiểu nghi thức.  

Sao người ta không đơn giản hóa các nghi lễ trong gia đình để cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn nhỉ? Phải chăng đó là nét văn hóa “đậm đà bản sắc dân tộc” mà ta phải giữ gìn? Trong thời đại thế giới phẳng hiện nay, có bao điều thú vị trên thế giới khiến ta muốn trải nghiệm, thì yêu cầu này quả là khó khăn với giới trẻ. 

Tôi không giống bạn ở chỗ ngưỡng mộ lối sống của Tây. Tôi thích được sống bên cạnh người mình yêu, quan tâm chăm sóc và vui vẻ với nhau. Việc chính thức hóa mối quan hệ đó bằng lễ cưới dường như khiến cho tình cảm bớt lãng mạn, bớt bay bổng. Dù vậy, vì người mình yêu, có lẽ tôi cũng chui đầu vào rọ thôi. Không thì để cô khác chui vào càng khó chịu hơn :D 

Teaser mới của "Uncontrollably Fond"

Teaser mới của "Uncontrollably Fond"