BÀI GỐC Con gái 3 tuổi vô tình chứng kiến bố mẹ ân ái, tôi đứng hình khi tìm được thứ này trong cặp sách của con

Con gái 3 tuổi vô tình chứng kiến bố mẹ ân ái, tôi đứng hình khi tìm được thứ này trong cặp sách của con

Tôi đang rơi vào một tình huống vô cùng éo le với cô con gái nhỏ.

2 Chia sẻ

Nếu không phát hiện quan hệ ngoài luồng của ông bố 60 tuổi, có lẽ tôi không bao giờ biết được sự thật về bố mình

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi hoàn toàn sụp đổ khi biết bí mật động trời của bố…

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Chào chị Hướng Dương!

Tôi năm nay 26 tuổi và đang gặp phải vấn đề rất khó khăn, mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên.

Tôi sống trong một gia đình có thể nói là lý tưởng. Bố tôi tham gia công tác xã hội, mẹ ở nhà nội trợ, chăm lo gia đình, anh trai có công việc tốt. Nhìn bề ngoài, dường như gia đình tôi không có điểm gì có thể chê trách cả.

Nếu không phát hiện quan hệ ngoài luồng của ông bố 60 tuổi, có lẽ tôi không bao giờ biết được sự thật về bố mình - Ảnh 2.

Minh họa: Minkyung Lee.

Tuy nhiên, gần đây tôi phát hiện bố tôi có những mối quan hệ ngoài luồng. Bố tôi năm nay cũng ngoài 60 rồi. Tôi thật sự rất sốc! Tôi không nghĩ chuyện đó lại xảy ra với gia đình tôi.

Từ khi biết chuyện, tôi thương mẹ nhiều lắm. Tôi đã từng vài lần nói bóng gió để bố biết mà sửa đổi, nhưng thậm chí dường như bố còn càng cố tình giấu kĩ hơn.

Tôi không muốn đánh mất gia đình mình. Mặt khác, tôi cũng không thể xem như không có chuyện gì. Cứ nghĩ đến những khó khăn, cực khổ mẹ đã trải qua là tôi lại cảm thấy đau khổ.

Tôi nên làm gì đây?

Nếu không phát hiện quan hệ ngoài luồng của ông bố 60 tuổi, có lẽ tôi không bao giờ biết được sự thật về bố mình - Ảnh 3.

Chào bạn,

Còn gì đau lòng hơn khi một người con phát hiện chính cha, mẹ họ ngoại tình, nhất là khi lại ngoại tình khi đã lớn tuổi. Hướng Dương rất hiểu những sự sụp đổ, tan vỡ trong lòng bạn khi rơi vào hoàn cảnh này, chắc hẳn bạn đã phải dằn vặt, tổn thương rất nhiều.

Mặc dù bạn không tiết lộ lí do vì sao bạn phát hiện ra mối quan hệ ngoài luồng của bố, nhưng Hướng Dương nghĩ điều đó không quan trọng bằng lí do vì sao bạn lại im lặng khi phát hiện ra mối quan hệ ấy? Bạn không nhất thiết phải nói cho mẹ biết, nó có thể khiến mẹ bạn suy sụp, nhưng bạn cần phải nói với bố, rằng bạn biết. Mọi sự nói bóng gió chỉ dẫn đến một kết cục duy nhất, như bạn thấy đấy, đó là “có tật giật mình” và rồi giấu giếm, lừa dối để che đậy đi cái “tật” của mình. Bạn làm vậy thật không nên!

Ngay bây giờ, hãy nói chuyện với bố, chân thành và thẳng thắn, như một người con, nhưng cũng như một người bạn. Hãy cho bố biết rằng bạn đã biết sự thật, bạn thông cảm cho những sai lầm trong quá khứ của bố, miễn sao bố có thể biết phân biệt phải trái mà quay về với gia đình, đừng làm khổ mẹ. Nếu như bố vẫn nhất quyết lấp lửng, che giấu mối quan hệ ngoài luồng, không hồi tâm chuyển ý, hãy có động thái dứt khoát. Bạn nên nhớ, bạn là con gái của ông và đây là gia đình của ông, bạn sẵn sàng bao dung nhưng bạn cũng có quyền lên án.

Ngoài ra, với vai trò một người con gái trong gia đình, hãy giúp bố mẹ hâm nóng tình cảm, bằng một chuyến du lịch, bằng một bữa cơm ngon, bằng một món quà nhỏ gợi nhắc kỷ niệm tình yêu của bố mẹ. Hướng Dương tin rằng ở tuổi của bố bạn, bố sẽ đủ chín chắn để hiểu đâu mới là nơi bố thuộc về, là nơi bố có thể bình yên và hạnh phúc nhất, hơn cả những cuộc phiêu lưu tình ái ngoài luồng.

Mạnh mẽ lên, trong lúc này chỉ cần bạn tỉnh táo và đủ khéo léo, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi.

Thân thương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm