BÀI GỐC Ngậm đắng nuốt cay khi nhận chiếc váy từ chị dâu, tôi uất ức trước câu nói của chị mà không biết phải làm thế nào

Ngậm đắng nuốt cay khi nhận chiếc váy từ chị dâu, tôi uất ức trước câu nói của chị mà không biết phải làm thế nào

Nhận quà từ chị dâu mà tôi thấy khó xử vô cùng.

3 Chia sẻ

Nếu không giặt giúp con trai chú gấu bông cũ, tôi sẽ không bao giờ biết được bí mật thầm kín động trời này của con

Hướng Dương, Theo Helino

Trong ruột gấu bông là tất cả những gì đen tối con trai luôn giấu tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail phunulaphaithe@afamily.vn.

Thân chào Hướng Dương, tôi đang rơi vào một tình huống không biết phải giải quyết thế nào, rất mong Hướng Dương cho tôi lời khuyên.

Con trai tôi đang tuổi dậy thì. Cháu khá hiền lành và ít nói. Ở lớp, cháu học tương đối xuất sắc, thường xuyên đứng nhất, nhì lớp về điểm số. Về nhà, cháu cũng không mải chơi, ít khi ra ngoài vui đùa bạn bè gì, chủ yếu chỉ học, làm bài tập, đọc truyện tranh, nghe nhạc. Tôi rất quan tâm đến con nên cứ đinh ninh con trai luôn là con ngoan, trò giỏi.

Nhưng tôi không thể ngờ được, trẻ con bây giờ lại có thể quan tâm đến chuyện "người lớn" sớm đến vậy. Tôi càng không ngờ con của mình lại đã giấu mình lén lút làm những chuyện không hay. Bởi vì thật sự bình thường cháu rất ngoan, rất nghe lời mẹ.

Nếu không giặt giúp con trai chú gấu bông cũ, tôi sẽ không bao giờ biết được bí mật thầm kín động trời này của con - Ảnh 2.

Minh hoạ: Hanna Barczyk.

Cho đến khi trong một lần dọn phòng cho con, tôi thấy con gấu bông cũ đã bẩn quá, nên lôi đi giặt. Khi đang chuẩn bị cho con gấu bông vào máy giặt, tôi bỗng nhiên thấy giữa hai chân của nó có một vết như vết rách. Nghĩ bụng chắc do con gấu cũ rồi thì rách, nên tôi định cho qua. Nhưng không hiểu linh tính mách bảo thế nào, tôi lại nhìn vào trong vết rách đó. Tôi thấy có gì như có ai nhét đồ vào trong. Tò mò, tôi cho tay vào lôi vật thể đó ra.

Hướng Dương biết sao không? Thứ được lôi ra là một phong bì, bên trong phong bì là rất nhiều tranh, ảnh. Vấn đề là đó đều là tranh ảnh có nội dung nhạy cảm, người lớn. Lúc đó tôi sững sờ luôn, tôi không dám tin là con tôi lại xem những hình ảnh thế này, thậm chí còn giấu những tấm ảnh ấy vào một nơi “trời không biết, quỷ không hay” và mẹ nó thì càng khó có thể phát hiện ra.

Tôi cố tỏ ra như không có gì xảy ra, vì tôi sợ nếu làm rùm beng lên, con rất có thể sẽ nảy sinh tâm lý che giấu kĩ hơn, lúc đó thì tôi còn càng không kiểm soát được. Nhưng tôi cần phải dạy con mình, để cháu biết xem những hình ảnh như vậy là không tốt, khi cháu còn chưa nhận thức được hết mọi thứ, chưa kiểm soát được hành vi của mình.

Tôi phải làm gì để dạy con bây giờ?
Nếu không giặt giúp con trai chú gấu bông cũ, tôi sẽ không bao giờ biết được bí mật thầm kín động trời này của con - Ảnh 3.

Chào bạn, chà chà, tìm được bí mật của con trai nhờ một lần giặt gấu bông cho con à? Thật là chuyện gì cũng có thể xảy ra đúng không?

Hướng Dương rất hiểu cảm giác và những nỗi lo của bạn. Hướng Dương cũng là mẹ, cũng có một cậu con trai, nên khi nghe chuyện của bạn Hướng Dương cực kì đồng cảm.

Đầu tiên, rất hoan nghênh việc làm của bạn khi không vội vàng la mắng, quát nạt, phanh phui bí mật của con, điều đó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc dạy con đấy. Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là bạn cứ im lặng mãi rồi cho qua. Hãy tìm cách có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với con. Rằng mẹ đã biết mọi chuyện, mẹ không trách con, nhưng mẹ mong con hãy tìm hiểu về giới tính của mình một cách tích cực hơn, đừng tìm đến văn hoá phẩm đồi truỵ khi con chưa hiểu biết và làm chủ được bản thân mình. Mặt khác, bản thân bạn cũng cần phải suy nghĩ thoáng hơn về việc ở lứa tuổi của con trai bạn, việc tò mò những thứ đó là hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, hãy chịu khó theo sát con, cùng con trưởng thành và dạy dỗ con bằng những lời tâm tình, thủ thỉ. Hơn lúc nào hết đây là khi con cần bạn nhất. Cũng là khi mà những bài học giáo dục giới tính trở nên thân tình hơn cả.

Lưu ý một chút là con bạn không chịu ra ngoài chơi không hẳn đã tốt đâu nhé. Hãy tạo cơ hội cho con ra ngoài nhiều hơn, hoạt động thể thao để con vừa khỏe vừa không có thời gian nghĩ đến những thứ kia nữa.

Con chỉ đang lớn thôi mà, cứ bình tĩnh, khéo léo mà dạy con nên người, bạn nhé. Thân thương! 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm