BÀI GỐC Chỉ bằng chiêu nhỏ này, tôi đã thu phục được cô vợ nam tính

Chỉ bằng chiêu nhỏ này, tôi đã thu phục được cô vợ nam tính

Vợ đang nói chuyện, chỉ cần tôi cãi lời hay trái ý là cô ấy sẵn sàng túm cổ vật ngã tôi xuống sàn.

2 Chia sẻ

Nếu chồng lười, không chịu giúp việc nhà, chị em thử áp dụng 4 cách này của tôi nhé!

Tôi nghĩ rằng một người vợ thông minh sẽ không đi cằn nhằn, mắng chửi chồng khi họ quá lười. Mà sẽ có biện pháp để thu phục khiến chồng răm rắp nghe theo.

Người đời hay nói: “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng” quả đúng không sai. Lấy được một người chồng tốt là một điều may mắn của một người vợ. Ngược lại, lấy phải một người chồng không ra gì là một điều hết sức bất hạnh. Trong đó, người phụ nữ sẽ khổ cả đời nếu trót vớ phải một anh chồng “lười quá mức quy định”.

Và tôi đã từng như thế. Tuy nhiên, tôi đã thu phục được ông chồng lười của mình chỉ với những điều hết sức đơn giản và nhỏ bé thế này thôi:

1/ Luôn nhẹ nhàng, ngọt ngào với chồng.

Ban đầu, tôi quá mệt mỏi vì phải gồng gánh hết tất cả việc nhà trong khi chồng chỉ nằm xem ti vi và chơi game. Sau nhiều lần cãi nhau tưng bừng, chiến tranh nóng lạnh đủ cả, tôi quyết định không nói to tiếng, không tranh cãi nhiều nữa.

Tôi vẫn làm việc nhà nhưng ngọt ngào hơn, nhẹ nhàng hơn với chồng. Hàng ngày, tôi phân cho anh một vài việc nhẹ trước để anh cùng chia sẻ công việc với mình. Tôi thủ thỉ rằng ai cũng đi làm, ai cũng mệt mỏi thì phải biết giúp đỡ lẫn nhau. Chồng tôi nghe vợ ngọt ngào thì thích lắm. Từ việc phải phân chia công việc, chồng tôi bắt đầu tự giác giúp đỡ tôi trong mọi việc. Giờ thì anh ấy đã có thể tắm cho con, nấu nướng, lau nhà một cách thành thục rồi.

Nếu chồng lười, không chịu giúp việc nhà, chị em thử áp dụng 4 cách này của tôi nhé! - Ảnh 1.

Ngọt ngào với chồng là điều mà người phụ nữ thông minh sẽ làm. (Ảnh minh họa)

2/ Biết cách khen ngợi mỗi khi chồng giúp mình

Các bà vợ thân yêu phải biết cách khen ngợi, đánh vào tư tưởng: “đàn ông như đứa trẻ, thích được khen”. Đừng nghĩ rằng chồng là phải giúp mình việc nhà, điều đó là điều hiển nhiên. Nếu nghĩ như thế, đàn ông sẽ nghĩ lại: Việc nhà của của phụ nữ.

Khi chồng giúp mình, phụ nữ phải biết ơn và khen ngợi họ. Khen ngợi để họ thấy họ đã làm được nhiều điều có ích với mình. Đàn ông mà, nếu người vợ biết cách lấy lòng từ những điều nhỏ nhất thì ai cũng sẽ tự nguyện giúp đỡ vợ cả.

Nếu chồng lười, không chịu giúp việc nhà, chị em thử áp dụng 4 cách này của tôi nhé! - Ảnh 2.

Biết khen ngợi chồng đúng lúc sẽ giúp họ thấy được sự quan trọng của mình trong gia đình. (Ảnh minh họa)

3/ Hãy tỏ ra yếu đuối một chút

Nhiều người vợ luôn phải chứng tỏ mình mạnh mẽ nhưng điều đó không cần thiết. Như tôi, trước đây tôi luôn cố gắng chu toàn mọi thứ từ việc lớn đến việc bé. Thậm chí việc lau dọn mạng nhện, sửa ống nước, sửa điện... tôi cũng làm hết. Chính điều đó khiến chồng tôi mặc định rằng tôi có thể làm tất cả mọi việc mà không cần đến anh.

Sau này, tôi mới phát hiện ra: tại sao mình lại phải làm quá nhiều việc nặng như thế khi trong nhà vẫn còn đàn ông? Thế là tôi vờ yếu đuối, không làm được những việc ấy nữa. Chồng tôi ban đầu cũng hoài nghi lắm nhưng dần dần thì thấy thích thú khi tôi cần sự mạnh mẽ của anh. Và giờ, tôi không bao giờ phải tự làm những việc ấy nữa.

Nếu chồng lười, không chịu giúp việc nhà, chị em thử áp dụng 4 cách này của tôi nhé! - Ảnh 3.

Tỏ ra yếu đuối để được che chở, người vợ sẽ đạt được mục đích thu phục chồng. (Ảnh minh họa)

4/ Hãy để chồng thấy việc nhà, chăm sóc con cái là việc chung

Đàn ông họ luôn nghĩ rằng phụ nữ là phải chăm lo cho gia đình chu đáo. Từ việc chăm con đến việc nhà cửa là do phụ nữ làm, họ chỉ làm những công to việc lớn mà thôi. Suy nghĩ ấy dẫn đến hành động “lười vô đối” của các ông chồng là thế.

Tôi đã “lợi dụng” những lần ân ái, khi chồng đang thoải mái nhất để bày tỏ nỗi lòng mình. Tôi kêu than việc nhà chiếm quá nhiều thời gian và mong anh sẽ giúp đỡ tôi. Tôi vạch ra những điểm cần thiết, hữu ích trong việc cha chơi với con. Tôi nói để anh thấy việc nhà, việc chăm con là của cả hai vợ chồng, là việc chung.

Chồng tôi dần hiểu ra và tự nguyện giúp tôi. Anh không còn giữ cái quan niệm cũ kĩ kia nữa và sẵn sàng lau nhà rửa bát.

Nếu chồng lười, không chịu giúp việc nhà, chị em thử áp dụng 4 cách này của tôi nhé! - Ảnh 4.

Lợi dụng những khoảng khác hạnh phúc để bày tỏ nỗi lòng mình. (Ảnh minh họa)

Tóm lại: Tôi nghĩ rằng một người vợ thông minh sẽ không đi cằn nhằn, mắng chửi chồng khi họ quá lười. Hãy biết ngọt ngào, động viên, khen ngợi và biết lợi dụng những khoảng khắc hạnh phúc của cả hai để bày tỏ lòng mình. Đừng giữ quá nhiều suy nghĩ tiêu cực trong đầu vì có lúc nó sẽ tác động ngược tới hành động, dẫn đến nhiều hành động không hay.

Đây là những chiêu của tôi, còn ai có chiêu kế gì trong việc trị chồng lười thì hãy chia sẻ cho các chị em học hỏi nhé.

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm