“Nếu cho lựa chọn lại lần nữa, mình vẫn sẽ chọn lấy chồng già”

Có chồng già tuyệt vời như vậy nhưng không vì điều đó mà mình lấn át chồng. Mình luôn nhìn những gì anh làm cho mình và mỗi ngày càng thương hơn, càng kính trọng chồng già của mình hơn.

Dạo gần đây, mình thấy có một vài tâm sự than thở về việc lấy chồng già. Đặc biệt có bạn còn nói chẳng ham lấy chồng già vì “lệch pha” trong mọi chuyện. Song nói vậy có lẽ hơi oan cho các anh chồng hơn nhiều tuổi. Bởi cũng phải tùy từng hoàn cảnh. Như mình lấy chồng già vẫn tràn ngập hạnh phúc đây.

Trước đây khi còn là sinh viên, mình cũng là hoa khôi của trường chứ không phải vì xấu xí hay gái ế mà phải ngậm ngùi chấp nhận lấy chồng già đâu. Ngày ấy mới ra trường, mình có rất nhiều bạn trai say mê phết. Trong đó có rất nhiều anh chàng giỏi giang, thành đạt hoặc con ông nọ bà kia. Nói ra thì những người để ý mình trước đó có nhiều thế mạnh hơn hẳn chồng già của mình hiện nay. Song mình vẫn “chết” mê mệt anh chồng mình - một người đàn ông hơn mình tới 2 con giáp. Bởi vì chồng già của mình rất chín chắn, đĩnh đạc, đặc biệt anh rất tốt, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Cho nên mình vẫn yêu và chọn lấy anh.

Chồng tuy hơn mình nhiều tuổi song được cái tính cách của anh rất vui tính, rất hiểu biết và sống thoáng. Có lẽ do anh toàn làm việc với những người nước ngoài nên như vậy chăng? 

“Nếu cho lựa chọn lại lần nữa, mình vẫn sẽ chọn lấy chồng già” 1
Chồng tuy hơn mình nhiều tuổi song được cái tính cách của anh rất vui tính, rất hiểu biết và sống thoáng (Ảnh minh họa)

Anh yêu chiều vợ nhưng chẳng bao giờ quản lý vợ kiểu kè kè. Mình thích làm gì thì làm. Mọi việc anh cũng không bao giờ áp đặt mình hay quyết định một mình. Việc dù nhỏ nhất anh cũng phải hỏi qua ý kiến của vợ. Nhiều lúc mình biết anh làm như thế để ra vẻ cho vợ quyết định hết. Biết thừa chồng già như vậy nhưng mình vẫn vui và anh vẫn tôn trọng mình.

Tuy chồng và mình cách nhau nhiều tuổi nhưng nói chung quan điểm của 2 vợ chồng mình không lệch nhau là mấy. Bản thân mình 5 năm nay sống cùng chồng già, mình chưa bao giờ phải cố tạo ra vẻ già dặn hơn tuổi để hòa đồng với anh. Hàng ngày mình vẫn mặc quần áo có hình ngộ nghĩnh xanh đỏ. Đi dâu chơi, anh cũng vẫn ủng hộ mình mặc đồ sexy. Chồng còn bảo, mặc thế cho mấy đứa bạn của anh nhìn vợ anh mà “thèm”. Nhiều lúc đến chồng còn trêu mình đang tuổi “tiền mãn teen". 

Lấy chồng già, cái khoản chiều vợ của chồng còn khiến mình nhiều lúc phải nể nang. Nhiều lúc bản thân mình còn thấy mình đòi hỏi vô lý như trẻ con mà chồng vẫn chiều được. Chồng luôn đưa mình đi shopping, chọn quần áo cho mình, dắt mình đi làm đẹp… Nói chung anh chiều chuộng mình đủ thứ. 

Mỗi khi vợ chồng mình đi chơi với bạn bè của chồng hay của vợ, mình vẫn thấy chồng già hòa đồng cực tốt. Những người bạn “trẻ trâu” của mình còn rất quý chồng già của mình nữa chứ. Nói chuyện với anh, họ được cười cả buổi tối vui vẻ luôn.

Còn chuyện quan hệ vợ chồng của chúng mình thì 5 năm qua vẫn “ngon lành cành đào”. Mình chưa thấy “lệch pha” gì dù không biết hơn chục năm nữa có “xuống cấp” không. Nhưng chồng già của mình cũng thường xuyên thể dục thể thao và biết quan tâm đến sức khỏe nên mình nghĩ vấn đề này chẳng đáng lo ngại lắm. 

Bất cứ chuyện gì vợ chồng mình cũng có thể dễ hòa nhập và chia sẻ với mình. Như mấy năm trước mình mới sinh cu Bin. Công việc bận thế mà chồng đòi nằng nặc ở nhà nửa tháng đầu sau sinh để chăm sóc vợ và lo từng ly từng tí cho con.

“Nếu cho lựa chọn lại lần nữa, mình vẫn sẽ chọn lấy chồng già” 2 
Có chồng già tuyệt vời như vậy nhưng không vì điều đó mà mình lấn át chồng (Ảnh minh họa)

Chỉ có điều hiện mình chưa muốn sinh thêm con nữa cho anh.  Nhưng vì tuổi của chồng ngày một nhiều hơn nên mình cũng áy náy. Có lẽ Tết Nguyên Đán 2015 xong mình phải có kế hoạch sinh thêm em bé nữa cho chồng vui. 

Có chồng già tuyệt vời như vậy nhưng không vì điều đó mà mình lấn át chồng. Mình luôn nhìn những gì anh làm cho mình và mỗi ngày càng thương hơn, càng kính trọng chồng già của mình hơn. 

Nếu cho lựa chọn lại lần nữa, mình nhất định vẫn sẽ chọn lấy chồng già. Theo mình nghĩ, tuổi tác không có gì quan trọng. Miễn là vợ chồng tính tình hợp nhau rồi tự điều chỉnh cho khoảng cách gần lại thôi có đúng không các chị em?

Chia sẻ
Bình luận
Tin mới trong ngày