Nếu biết làm dâu mà bụng bầu 7 tháng vẫn phải ngồi rửa bát, em thà sống độc thân suốt đời

Hướng dương, Theo Helino

Vừa rửa, em vừa bực bội vừa tủi thân đến phát khóc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi

Chắc chẳng có ai làm dâu khổ như em đâu. Em không chỉ làm dâu cho bố mẹ chồng mà còn làm dâu cho cả nhà chồng gồm 3 hộ gia đình. Nhà chồng em chỉ có mỗi chồng em là con trai nên vợ chồng em buộc phải ở với ông bà. Cuối tuần, ba chị gái nhà chồng lại kéo cả gia đình về chơi. Rồi họ bày bừa nấu nướng, dọn ăn.

Nếu như họ chịu phụ giúp em thì đã đỡ. Đằng này ai cũng ngồi nói chuyện như thể lâu lắm mới gặp nhau. Còn chuyện bếp núc, nấu nướng, dọn dẹp chỉ có một mình em lo. Nấu xong rồi, em phải dọn ra bàn, rồi mời từng người xuống dùng cơm. 

Ăn uống xong, họ lại ngồi tụm lại nói chuyện tiếp. Chén bát đầy bàn, xương xẩu vứt tứ tung dưới nền nhà là phần của em. Chưa kể mấy đứa cháu nhỏ còn ăn uống đổ vung vãi từ nhà trên xuống nhà dưới. Mấy chị chồng vẫn cười ha hả kêu em lên dọn giúp. 

Nếu biết làm dâu mà bụng bầu 7 tháng vẫn phải ngồi rửa bát, em thà sống độc thân suốt đời  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ngày chủ nhật trở thành ác mộng với em. Em nói với chồng, anh còn bênh vực chị mình. Anh nói em cố gắng làm một tí cho được thương. Không biết có ai thương em không, em chỉ thấy ai cũng vô tâm, xem em như ô sin thôi.

Thậm chí em mang bầu, mọi chuyện cũng không thay đổi gì cả. Bầu 7 tháng, nhà chồng em tổ chức tiệc thôi nôi cho cháu chồng. Em phải xin nghỉ làm từ chiều thứ 7 để đưa mẹ chồng đi chợ mua thức ăn để sẵn. Sáng chủ nhật, em phải dậy từ sớm để nấu nướng. Đến tối, em quay như chong chóng vẫn không được nghỉ.

Ăn uống no nê, mọi người mở karaoke hát hò. Em phải ôm bụng bầu 7 tháng xuống rửa đống chén ngập mặt. Chị chồng cũng chẳng thèm mở lời nói một tiếng cảm ơn. Em vừa làm vừa ấm ức vừa tủi thân đến phát khóc. 

Chị ơi, nếu biết làm dâu bụng bầu 7 tháng vẫn phải ngồi rửa bát dọn dẹp, em thà sống độc thân đến hết đời. Em có nên vùng lên một lần không chị? (Em gái Ngọc Tú)

Nếu biết làm dâu mà bụng bầu 7 tháng vẫn phải ngồi rửa bát, em thà sống độc thân suốt đời  - Ảnh 3.

Ngọc Tú thân mến

Chuyện làm dâu phải cáng đáng công việc nhà chồng, Hướng Dương đã gặp nhiều rồi. Nhưng chưa khi nào Hướng Dương gặp một nhà chồng vô tâm vô tình như nhà chồng em.

Đúng là ngược đời khi một cô bầu 7 tháng phải làm quần quật để nấu nướng, săn sóc cho một nhóm người khỏe mạnh. Chưa kể các chị chồng em đều đã từng mang thai và sinh nở, hẳn phải hiểu một người mang thai mệt mỏi như thế nào?

Chuyện em vùng lên, Hướng Dương nghĩ là cần thiết. Nếu không, em sẽ khổ cả đời. Vì thế, hãy mạnh dạn một lần để mọi người biết tôn trọng suy nghĩ, cảm xúc lẫn sức khỏe của em. Hãy chứng tỏ cho họ thấy, em không phải là cỗ máy, là ô sin trong nhà.

Nhưng người đầu tiên em cần vùng lên chính là chồng em. Nếu như anh ấy biết thương vợ, bảo vệ vợ sẽ không có chuyện em vác bụng bầu ngồi rửa chén trong khi mọi người hát hò. Nếu như nói với chồng vẫn không được, em hãy tự mình phản kháng.

Vào những ngày chủ nhật tiếp theo, em hãy tâm sự trước với mẹ chồng về sức khỏe của mình. Và em khẳng định luôn mình sẽ không thể nấu nướng, dọn dẹp, rửa chén bát được nữa. Ai muốn ăn thì phải phụ giúp nhau.

Em hãy chuẩn bị tinh thần cho sự phản kháng lần này. Mọi người sẽ ghét em đấy. Nhưng em đừng ngại, họ chỉ khó chịu thời gian đầu thôi. Tự dưng có người săn sóc tận tình, nay người đó không làm nữa thì ai mà không bực bội. Nhưng dần dần, mọi chuyện sẽ trở nên bình thường.

Còn nếu em thấy khó chịu khi ở nhà chồng vào ngày chủ nhật, hãy xin phép bố mẹ chồng về nhà đẻ chơi và nghỉ ngơi. Hãy kệ họ tự bươn chải trong vài tuần cho quen nếp.

Chúc em thành công.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm