Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, hãy thử ngay món này chắc chắn bé không thể chối từ

Khả Di,
Chia sẻ

Chỉ cần một chút biến tấu nhỏ trong cách chế biến là bạn đã có món bánh cá thơm ngon cho bé yêu rồi.

Nguyên liệu

- 45ml bơ đun chảy

- 280gr cá ngừ đóng hộp

- 30gr hành lá, cắt nhỏ

- 50gr khoai lang nướng, nghiền nhuyễn

- 30gr rau mùi, cắt nhỏ

- 2 quả ớt trái, cắt nhỏ

- 2 quả trứng gà

- 3gr ớt bột

- 5gr muối

- 15gr vỏ chanh, bào nhỏ

- 3gr tiêu đen xay (nếu bé không ăn được cay thì bỏ qua)

- Khuôn làm bánh cupcake

Cách làm:

Bước 1

Sử dụng cọ quét phết đều 1/3 lượng bơ đã đun chảy vào từng miệng khuôn cupcake để chống dính.

Bước 2

Trong một cái bát lớn, trộn đều cá ngừ, hành lá, rau mùi và khoai lang nghiền.

Bước 3

Thêm vỏ chanh, ớt trái, trứng, muối, tiêu xay và lượng bơ còn lại vào trộn cùng. Ở bước này, bạn có thể đeo bao tay và trộn đều hỗn hợp cho quyện vào nhau, trở nên dẻo mịn.

Bước 4

Cho hỗn hợp cá ngừ vào từng miệng khuôn cupcake, dùng thìa dàn phẳng mặt bánh.

Bước 5

Mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 20 - 25 phút đến khi bánh chín hoàn toàn. Thử bánh chín bằng cách xiên một que tăm vào bánh, nếu rút ra tăm sạch và không dính bột là được.

Bánh sau khi nướng xong úp ngược bánh trên rack khoảng 5 phút cho nguội bớt. Bánh cá ngừ với cách làm đơn giản lại đầy đủ chất dinh dưỡng rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bé yêu của bạn đấy.

Nếu bé nhà bạn lười ăn cá, hãy thử ngay món này chắc chắn bé không thể chối từ - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: nomnompaleo


Chia sẻ