Nên cho con học trường mẫu giáo công hay tư?

17-04-2008 15:39:30

Bây giờ, các ông bố bà mẹ đã bắt đầu chuẩn bị xin học mẫu giáo cho con. Câu hỏi đầu tiên là " Trường công hay trường tư?"

Mình muốn con học trường công, vì ở trường công chương trình học của các bé được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc gia, các cô giáo có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo, thông thường các trường công lại rất rộng rãi, có sân trường cây xanh, sân chơi. nhất là học phí lại hợp lý với túi tiền của mình , nhưng sau 1 năm con nhà mình đi học, mình thấy có những băn khoăn.

1. Con ăn nói "chợ búa" hơn, như xưng mày tao, quát nạn người khác, những câu rất ngộ như.. là "Gà lợn" là "Cút về quê đi", nhưng.., tuần trước còn dám nói bà là "con chó"... ngôn ngữ ấy nhất định ko phải từ nhà, mình có hỏi con là "Ở lớp con có bạn nào nói hư như thế ko"... và cả mấy lần như 1, con trả lời "Bạn L"

2. Đang ngồi chơi rất ngoan, chợt con thấy có cái thước kẻ, thế là cu cậu cầm lấy thước, bắt bà xoè tay ra, miệng quát, tay đánh thước vào tay bà "Láo toét này, chừa láo toét chưa, khóc à, ngậm ngay, ngậm"... giọng cô giáo đấy.. láo toét là gì nhỉ, liệu 1 thằng bé 3 tuổi có hiểu ko khi nó điềm nhiên quát người lớn "Láo toét".

3. Ở trường công, lớp nào cũng đông các cháu, cô ko thể quan tâm quán xuyến đc hết cả lớp, muốn con mình đc quan tâm hơn phụ huynh phải quan hệ tốt với cô, mình nhận thấy lớp con nhà mình 1 số bé (trong đó có con nhà mình ) thường được các cô quan tâm, săn sóc hơn so với các bạn, ví dụ như khóc được cô bồng bế dỗ dành, còn các bạn khác thì sẽ bị "Nào vào đây, nín ngay", hay ăn uống sẽ đc cô để mắt hơn... ngay cả mỗi buổi sáng, các cô sinh hoạt lớp, cô khen bạn này, phê bình bạn kia.. phiếu bé ngoan thì bé nào cũng có, nhưng mình cảm giác, những bạn hay bị phê bình là những bạn bố mẹ ko quan tâm cô lắm.. nhưng dịp nào cũng phải nhớ "quan tâm" đến cô thì mệt lắm...

4. Ở trường công, cứ vài ba tuần lại có 1 buổi nghỉ học vì lý do nào đó như :đại hội công nhân viên chức, 8/3, 20/11, tổng kết học kỳ.. vào những ngày thường, thế là bố mẹ lại phải đột ngột xin nghỉ vì chẳng lẽ lại cho con đi làm cùng, hoặc như kỳ nghỉ hè sắp tới cũng nghỉ 2-3 tháng, nếu cháu nào có nhu cầu học hè thì cũng phải nghỉ 15-20 ngày, vậy 15-20 ngày đó bố mẹ cũng nghỉ theo sao?
....
Thực ra những kêu ca trên chỉ là chuyện nhỏ, có thể khắc phục được nếu xác định cho con theo học trường công, nhưng mình đang đứng trước quyết định lựa chọn trường công hay trường tư cho con, nên đưa ra đây xin các bố mẹ cho ý kiến, kinh nghiệm để mình lựa chọn cho phù hợp với con và gia đình mình, chứ đúng là cái gì cũng có cái hay cái dở của nó...
 
Theo Diễn đàn Webtretho
 PV /

Búi tóc kết hợp tết tóc tạo sự mới lạ cho các bạn gái

Búi tóc kết hợp tết tóc tạo sự mới lạ cho các bạn gái