Hà Nội:

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc

Ngay đầu ngõ Phất Lộc, đoạn giao với phố Hàng Bạc có một quán bún chả que tre ăn khá được, đặc biệt là món chả bọc lá xương sông nướng.

Bún chả vốn được liệt vào danh sách những món nhất định phải thử khi tới Hà Nội của nhiều du khách, thế nên chẳng có gì phải ngạc nhiên khi gần như con phố, khu dân cư nào của Thủ đô cũng có một vài hàng bún chả

Nhiều là vậy nhưng hàng bún nướng chả bằng cách kẹp vào que tre lại không có nhiều. Nhắc đến bún chả que tre, người sành ăn thường nghĩ ngay đến hàng bún chả trên đường Lạc Long Quân. Còn nếu bạn chưa có dịp tới được đó thì nếm thử bún chả que tre trong phố Cổ cũng không phải là một ý tồi. Ngay đầu ngõ Phất Lộc, đoạn giao với phố Hàng Bạc có một quán bún chả que tre ăn khá được. 

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 1
Hàng bún chả que tre này nằm ngay đầu ngõ Phất Lộc.

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 2
Những kẹp chả được kẹp sẵn, nướng qua, đợi có khách mới nướng kỹ lại.

Quán chỉ gồm vài chiếc bàn, ghế nhựa nhưng lại rất thu hút với những khay chả kẹp sẵn bày ngay trên bàn và mùi chả nướng hấp dẫn níu chân thực khách khi vô tình đi qua. Bún chả que tre ngõ Phất Lộc vẫn gồm hai loại chả miếng và chả viên như các hàng bún chả thường nhưng phần chả viên được bọc ngoài bằng lá xương sông. Cả hai loại đều được kẹp vào những chiếc que tre nhỏ, chia theo đơn vị 3 - 4 miếng thịt ba chỉ hoặc 2 miếng xương sông một kẹp. 

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 3
Lúc vắng khách, người bán tỉ mẩn nướng từng kẹp chả.

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 4
Nên vàng đều cả hai mặt.

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 5
Những bát đu đủ bóp sắp sẵn đợi khách.

Tuy tẩm ướp không quá xuất sắc nhưng lại được chia thành những que nhỏ nên chả nướng bằng que tre có phần thơm và đều hơn so với chả nướng vỉ thép. Đặc biệt miếng chả xương sông vừa có mùi thơm đặc trưng của lá, vừa ngọt và mềm do không bị mất nước trong quá trình nướng. Rau sống của quán khá sạch, tươi và nhiều giúp bạn thoải mái chống ngấy. Thế nhưng quán có một điểm trừ khá lớn là nước chấm pha chưa thực sự chuẩn, nước chấm hơi mặn mà lại thiếu đi độ chua khiến người ăn chưa thực sự thoả mãn.

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 6
Một suất bún chả đầy đủ của quán.


Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 7
Những miếng chả nướng khá to.

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 8

Một suất bún đầy đủ ở đây sẽ gồm có 1 kẹp chả miếng, 1 kẹp chả xương sông ăn kèm bún trắng, nước chấm chua ngọt và đu đủ bóp. Suất bún chả chỉ vỏn vẹn 5 - 6 miếng thịt, nghe qua thì có vẻ hơi ít, nhưng thực tế miếng chả ở đây thái khá to, đặc biệt là chả xương sông to gấp rưỡi chả viên thông thường nên cũng không quá thiếu thốn. Ngoài ra, quán còn bán thêm nem cua bể nên nếu thích, bạn có thể gọi thêm món này để thưởng thức.

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 9
Thịt tuy ít về "lượng" nhưng bát chả vẫn khá "chất".

Nếm thử bún chả que tre ở ngõ Phất Lộc 10
Gia giảm được cắt sẵn đựng trong bát sạch sẽ, tuỳ khách nêm nếm.

Vẫn còn một số điểm trừ nhưng xét công bằng, đây vẫn là một địa chỉ bạn có thể thử khi muốn thử nghiệm bún chả que tre. Một suất bún chả que tre ngõ Phất Lộc có giá 35.000 đồng, kẹp chả ăn thêm giá 15.000 đồng. Quán bán từ 10 giờ trưa đến khoảng 7, 8 giờ tối.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm