Nấu xôi lạc dẻo bùi thơm ngon cho bữa sáng

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Bát xôi lạc thơm lừng, béo ngậy vị dừa và lạc sẽ làm ấm bụng bất kỳ ai trong gia đình vào buổi sáng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu xôi lạc:

- Gạo nếp cái hoa vàng: 1kg

- Dừa nạo: 100g

- Lạc: 100g

- Muối trắng: 1/2 thìa cà phê

Cách làm:

Bước 1

Gạo ngâm nước qua đêm cho nở. Vo lại gạo rồi để ráo nước.

Bước 2

Lạc rửa sạch, vứt bỏ hạt lép, hỏng rồi cho vào nồi luộc chín mềm. Khi lạc chín, cho ra rổ để nguội rồi xát hết phần vỏ bên ngoài của lạc.

Bước 3

Gạo trộn cùng chút muối rồi đổ vào chõ đồ xôi, cho lạc đã xát vỏ vào trộn đều lên. Đặt chõ xôi lên bếp, đồ xôi khoảng từ 20 - 25 phút là xôi chín.

Bước 4

Khi đồ xôi được khoảng 15 phút, mở vung cho phần dừa nạo vào phủ đều lên mặt xôi.

Bước 5

Khi xôi chín, bắc chõ xôi xuống rồi dùng đũa đánh đều để dừa được trộn lẫn vào xôi.

Cho xôi ra bát hoặc đĩa rồi mời mọi người. Vị ngọt béo của dừa, ngậy của lạc sẽ làm cho món xôi lạc dừa trở nên hấp dẫn, các thành viên thêm ngon miệng và ấm bụng trong tiết trời se lạnh.

Nấu xôi lạc dẻo bùi thơm ngon cho bữa sáng - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi lạc cực ngon này nhé!

Chia sẻ