Nấu lẩu cuối tuần ngon với chi phí chỉ hơn 200,000đ

Với thời tiết vừa mưa vừa lạnh, dịp cuối tuần này bạn hãy nấu lẩu thập cẩm nóng hổi thật ngon mời cả nhà nhé!





Để nấu lẩu ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Thịt mông: 30.000 đồng

Giò sống: 20.000 đồng

Thịt bò: 70.000 đồng

Đậu phụ: 10.000 đồng

Nấm hương – mộc nhĩ: 10.000 đồng

1 củ khoai môn: 10.000 đồng

2 bắp ngô ngọt: 10.000 đồng

2 gói nấm kim châm: 25.000 đồng

1 củ hành tây: 2.000 đồng

Các loại rau: 30.000 đồng





Ngô rửa sạch, cắt mỗi bắp ngô thành 3 phần, hành tây bỏ vỏ, cắt làm tư. Cho vào nồi nước ninh nhừ. Phần nước ngọt từ hành tây và ngô sẽ là nước dùng cho nồi lẩu. Bạn cho thêm chút gia vị cho vừa vặn nhé! Phần nước dùng từ củ quả sẽ ngọt và thanh hơn so với nước dùng được hầm từ xương.




Ngâm nấm hương và mộc nhĩ cho nở.




Thịt bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút gia vị và dầu ăn.




Sau khi nấm nở, rửa sạch, lấy ½ chỗ nấm hương cho vào máy xay cùng với mộc nhĩ xay thật nhuyễn.




Thịt lợn băm nhỏ.




Trộn thịt lợn, giò sống, phần nấm đã xay nhuyễn, ½ thìa tiêu xay.




Thả nốt phần nấm hương còn lại vào nồi nước dùng.




Nặn từng viên mọc tròn rồi thả vào nồi nước dùng, ninh thêm khoảng 15 phút.




Múc sang nồi lẩu, thêm sa tế, khi ăn thả thêm khoai môn vào.


Với thời tiết này được ngồi xuýt xoa ăn một nồi lẩu nóng hôi hổi thì còn gì bằng. Với chi phí khoảng 200,000đ là bạn với gia đình đã có một bữa lẩu ngon rồi!


Chúc bạn ngon miệng với món lẩu thập cẩm này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm