Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Không chỉ mùa hè với những món chè mát lạnh, vào mùa thu bạn vẫn có thể thưởng thức món chè nếp cẩm ngọt ấm theo cách dưới đây.

Nguyên liệu:

100g gạo nếp cẩm

60g bột báng

300g nước cốt dừa (sữa dừa)

30g đậu đỏ

20g nho khô

20g nam việt quất khô

20g long nhãn khô

Cách làm:

Bước 1

Gạo nếp cẩm và đậu đỏ vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.

Bước 2

Nho khô, nam việt quất và long nhãn khô thái nhỏ.

Bước 3

Cho gạo nếp và đậu đã ngâm qua đêm vào nồi cơm điện cùng với nam việt quất, nho khô, long nhãn khô. Đổ vào nồi lượng nước gần xâm xấp mặt và ấn nút nấu cơm.

Bước 4

Cho bột báng vào nồi nước sôi, luộc cho bột báng chín và chuyển màu trong. Vớt bột báng ra và xả với nước lạnh cho tơi.

Bước 6

Đổ nước cốt dừa vào nồi đun sôi, thêm bột báng và nếp cẩm đã nấu chín vào trộn đều là xong.

Chè nếp cẩm được nấu với đậu đỏ, các loại trái cây khô và nước cốt dừa tạo nên vị thơm béo ngậy và ngọt thanh tự nhiên của trái cây. Món chè không sử dụng đường, cho nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tăng cân. Mặt khác, món chè này lại rất giàu dinh dưỡng, tốt cho máu và có công dụng chống lão hóa, rất thích hợp cho phụ nữ.

Chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ