Nấu canh khoai môn sườn cho bữa cơm chiều ấm cúng

Vy Trân,
Chia sẻ

Canh khoai môn sườn là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản dễ làm mà lại rất thích hợp để bồi bổ cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi.

 



Để nấu canh khoai môn sườn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

400g sườn

Khoai môn

Hành, gừng

Gia vị: 15ml rượu, một ít muối




Gọt bỏ vỏ khoai môn, xắt nhỏ.



Rửa sạch sườn, sau đó cho sườn và hành vào nồi nước lạnh, thêm ít rượu.



Bật lửa lớn để nước trong nồi sôi, sau đó bạn vớt bỏ bọt bên trên, chuyển lửa nhỏ đun thêm 30 phút, và cho khoai môn vào.



Đun trên lửa nhỏ 20 phút nữa, sau đó bạn nêm thêm ít muối.



Đun thêm 5 phút nữa đến khi khoai chuyển mềm thì tắt bếp.


Canh khoai môn sườn có vị thơm bùi béo ngậy của khoai và sườn đậm đà, dùng cùng cơm nóng thêm chén nước tương cay sẽ rất ngon.



(Nguồn: BSC)

Chia sẻ