Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại

Giang Phạm-Webuy, Theo Helino

Nắp đậy Unilid sẽ thay thế bọc thức ăn nilong tốt hơn bất cứ sản phẩm nào. Bởi nó có thể co dãn bao vừa các loại bát hộp không có nắp và cực chắc chắn.

Căn bếp của các gia đình luôn có cả lố hộp nhựa rồi thuỷ tinh để đựng bảo quản thức ăn. Nhưng đôi lúc các bà nội trợ vẫn phải sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản một số loại hoa quả, bát canh thừa hay khi hộp đựng bị mất nắp. Nếu cảm thấy ngán ngẩm với cả đống hộp đựng lộn xộn mất nắp và muốn hạn chế dùng bọc nilong độc hại thì Unilid chính là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm.

Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại - Ảnh 1.

Những chiếc nắp đậy bằng silicon mới mẻ này là giải pháp cho những ai đang e dè bọc thực phẩm nilong độc hại cho sức khoẻ.

Unilid là những chiếc nắp bằng silicon dẻo có độ đàn hồi tốt và đã được kiểm chứng an toàn bởi cục quản lý FDA (Mỹ). Nhiệm vụ của những chiếc nắp đậy này tương tự như màng bọc thực phẩm nilong quen thuộc, bao bọc miệng của nhiều loại bát, bình, đĩa, cốc và cả nửa trái cây sau khi cắt. 

Thêm vào đó, nó có thể tái sử dụng và tuổi thọ tốt, tương đương với hàng nghìn cuộn nilon bọc thực phẩm. Bởi vậy mà sử dụng Unilid cũng đồng nghĩa với việc giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, góp phần bảo vệ Trái Đất.

Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại - Ảnh 2.

Nắp đậy Unilid có thể bọc từ bát sứ, hộp nhựa, bình đựng cho tới lon nước uống dở.

Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại - Ảnh 3.

Thậm chí cả những loại quả vỏ trơn như dưa hấu.

Có thể thấy, kết cấu silicon cho phép chiếc nắp đậy này dễ dàng bám chặt vào bề mặt cần bao bọc, bất kể là hộp bát thủy tinh, nhựa, sứ hay vỏ trái cây tươi như cam, dưa hấu… Thậm chí với những miệng bình bát có dạng hình vuông hay nhiều góc cạnh cũng không làm khó những chiếc nắp đa dụng này. Một số thử nghiệm cho thấy nắp Unilid bám chắc tới nỗi kể cả khi người dùng lộn ngược những chiếc bình đựng đầy nước và lộn lại, thì nắp cũng không hề bị tuột ra.

Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại - Ảnh 4.

Nắp Unilid bám chắc vào miệng bình, không làm trào đổ dung dịch bên trong khi nghiêng.

Một điểm cộng nho nhỏ khác trong thiết kế của Unilid là núm ghi nhớ thời gian, nhắc nhở các bà nội trợ tuổi thọ đồ ăn, nhờ vậy mà thuận tiện hơn rất nhiều cho việc quản lý đồ ăn thừa trong tủ lạnh. Hay như tay cầm ở 4 góc cân xứng giúp việc tháo lắp và treo nắp khi không sử dụng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Không ám màu, ám mùi và dễ dàng lau rửa cũng là một điểm đáng được nhiều người yêu thích ở Unilid.

Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại - Ảnh 5.

Núm ghi nhớ thời gian cho phép người dùng biết tuổi thọ đồ ăn.

Nắp đậy co giãn: giải pháp thay thế hoàn hảo cho những ai sợ bọc thức ăn bằng nilon độc hại - Ảnh 6.

Tay cầm 4 góc thuận tiện gỡ nắp đậy ra khỏi đồ vật.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất của Unilid còn áp dụng chính sách thay mới dành cho những chiếc nắp đậy bị rách trong quá trình sử dụng (với điều kiện vết rách ko phải do bị cắt, rạch, xé hoặc chọc thủng).

Unilid được thiết kế với nhiều màu sắc và kích thước to nhỏ khác nhau (đường kính từ 6.5cm tới 21cm), nên các bà nội trợ có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và sở thích.

Giá của nắp Unilid vào khoảng 34 USD ( tương đương 765.000 đồng) cho bộ 3 chiếc kích cỡ từ nhỏ tới lớn. Tuy giá khá cao nhưng bù lại, có thể thấy chúng dùng được rất lâu, chất liệu đảm bảo an toàn, lại còn mua 1 đổi 1. Đặc biệt, các gia đình sẽ tiết kiệm được thêm 1 khoản nhỏ bởi nếu mua nhiều chiếc nắp cùng 1 lần sẽ được hưởng thêm chiết khấu ưu đãi.

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm